Đại học Văn Hiến tuyển 3.000 chỉ tiêu năm 2017

Năm nay, Đại học Văn Hiến tiếp tục dành chỉ tiêu cao cho hình thức xét tuyển học bạ THPT, nhằm đảm bảo nguồn học sinh đầu vào có chất lượng học tập đều qua các năm. Theo đó, Đại học Văn Hiến sẽ dành 3.000 chỉ tiêu cho tất cả học sinh có nguyện vọng vào trường.

Để tham gia xét tuyển vào trường, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu: tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm. Trường được dự đoán sẽ có tỷ lệ cạnh tranh xét tuyển học bạ cao do chất lượng đầu ra đã được chứng minh qua nhiều năm.

Đại học Văn Hiến tuyển 3.000 chỉ tiêu năm 2017 - ảnh 1

Hình thức xét tuyển học bạ THPT được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Song song với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học còn triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT. Điều này đồng nghĩa với việc cánh cửa vào đại học đang rộng mở cho các em học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Cửa vào đại học mở rộng

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi trong hình thức thi. Tuy nhiên, trong xét tuyển đại học - cao đẳng, các trường vẫn chủ yếu xét tuyển theo 2 hình thức: xét điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Nhiều thay đổi trong xét tuyển năm nay được đánh giá có lợi cho thí sinh.

Theo thống kê, hiện có hơn 100 trường đại học - cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Thời gian xét tuyển của các trường sẽ bắt đầu từ ngày 15/7, sớm hơn nửa tháng so với những năm trước. 2017 cũng là năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường.

Tuy nhiên, thí sinh cũng cần cân nhắc để không đăng ký tràn lan. Các em cần lựa chọn ngành và trường học dựa trên sở thích cùng năng lực cá nhân. Sau khi các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh còn được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Nhiều trường còn tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Với những thay đổi trên, cánh cửa đại học đang mở rộng hơn cho các em.

Đại học Văn Hiến tuyển 3.000 chỉ tiêu năm 2017 - ảnh 2

Với hệ thống giáo dục được đầu tư bài bản, năm nay, trường được dự đoán có lượng hồ sơ xét tuyển học bạ THPT cao. Xem thông tin tại đây.

Nắm chắc cơ hội bước vào giảng đường

Hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đã được phụ huynh và học sinh chào đón từ mùa tuyển sinh 2015. Năm nay, các chuyên gia giáo dục tiếp tục khuyến khích học sinh theo đuổi hình thức xét tuyển này. Đặc biệt, đối với thí sinh không đạt mức điểm xét tuyển mong muốn trong kỳ thi THPT quốc gia, dù kết quả học tập tốt thì xét tuyển học bạ THPT còn giúp các em thực hiện giấc mơ giảng đường dễ dàng hơn.

Theo ông Đinh Công Viễn Phương, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Văn Hiến, xét tuyển bằng học bạ THPT là hình thức tuyển sinh đã được triển khai rộng rãi trên thế giới từ lâu. Học sinh có được xét tuyển vào đại học hay không là kết quả của một quá trình học tập toàn diện, lâu dài. Với hình thức này, cánh cửa đại học sẽ rộng mở hơn với học sinh, vì nhiều trường hợp các em học tốt đều nhưng một số lý do, kết quả thi tốt nghiệp THPT lại không như ý muốn.

Ông Đinh Công Viễn Phương kỳ vọng phụ huynh, học sinh sẽ nhanh chóng đón nhận hình thức này và chủ động có chiến lược nộp học bạ hợp lý từ sớm, để nhận sự ưu tiên xét tuyển tốt nhất. Đồng thời, hình thức này còn giảm áp lực thi cử cho học sinh vì đã sở hữu “tấm vé thứ hai” vào cổng trường đại học.

Đại học Văn Hiến đang đào tạo các ngành tâm lý xã hội, kinh doanh, du lịch, ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, lấy tiêu chí giáo dục "Thành nhân trước khi thành danh" làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Số lượng sinh viên đầu vào của trường ngày càng tăng trong các năm gần đây.

(Nguồn: Đại học Văn Hiến )

>> Xem thêm: 

Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng vào trường THPT tại Hà Nội

Học phí lớp 10 nội trú, bán trú các trường tư thục ở Sài Gòn

Những điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm học 2018-2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều