Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại học Fulbright Việt Nam không tuyển sinh bằng bảng điểm

Khóa cử nhân đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) dự kiến nhập học vào mùa thu năm 2018, sẽ được tuyển chọn thông qua bài luận, quá trình phỏng vấn,...

Tiến sĩ Đinh Vũ Trang Ngân khẳng định cơ hội của các bạn trẻ đến với Fulbright là như nhau

Theo công bố kế hoạch tuyển sinh khóa sinh viên đại học đầu tiên cho "Năm học đồng kiến tạo" của Đai học Fulbright Việt Nam, 50 bạn trẻ ưu tú sẽ cùng với các giảng viên từ các trường đai học hàng đầu trên khắp thế giới trải nghiệm và hoàn thiện hành trình đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện trường, Fulbright tìm kiếm ứng cử viên toàn diện, có khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, kết nối, tư duy, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp.... 50 sinh viên này sẽ được lựa chọn qua các bài luận, quá trình phỏng vấn,... chứ không thông qua bảng điểm hay thi cử.

Hồ sơ ứng tuyển sẽ được công bố vào ngày 1/12/2017. Hồ sơ dự tuyển cần được hoàn tất trước 1/2/2018.

Đại học Fulbright Việt Nam không tuyển sinh bằng bảng điểm - ảnh 1
Bà Đàm Bích Thủy (bên trái), chủ tịch Đại học Fullbright Việt Nam. Ảnh: Ngân Giang

Fulbright mong muốn xây dựng mô hình giáo dục hoàn toàn mới ở Việt Nam, với mục tiêu giúp sinh viên phát triển hoàn thiện. Những trải nghiệm học tập tại đây hướng tới tạo dựng cho các bạn trẻ nền tảng tri thức, hình thành những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21, định hình những phẩm chất đáng quý.

"Chúng tôi đặt sinh viên ở trung tâm của mọi hoạt động. Chương trình đào tạo đại học của trường sẽ không mang tính áp đặt từ giảng viên, mà là những trao đổi, thảo luận giữa giảng viên và sinh viên, trong đó sinh viên được trao quyền và đóng vai trò làm chủ quá trình học tập của mình. Mục tiêu để sinh viên chủ động định hướng việc học của chính mình", bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam khẳng định.

Tiến sĩ Ryan Derby- Talbot, Giám đốc Học thuật của Fulbright Việt Nam, khẳng định không muốn đào tạo sinh viên để các bạn đi xin việc, mà muốn tạo ra những sinh viên có kiến thức, tư duy, kỹ năng cần thiết để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ có thể chọn theo đuổi.

Đại học Fulbright Việt Nam không tuyển sinh bằng bảng điểm - ảnh 2
Tiến sĩ Ryan Derby- Talbot, Giám đốc Học thuật của Fulbright Việt Nam. Ảnh: Ngân Giang.

"Mô hình giáo dục cũ không giúp người trẻ chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức chưa từng có của thế giới. Mục tiêu của tôi là đưa FUV trở thành một trường dẫn đầu trong sáng tạo giáo dục đại học trên thế giới", tiến sĩ cho hay.

Theo giải thích của ông, sinh viên trường không có ngành học rõ ràng, mà theo học chuyên ngành từ hai khối Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, hoặc Kỹ thuật với chương trình học gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt các bạn được làm việc với giảng viên để chọn môn học, tài liệu, cơ hội học tập thông qua trải nghiệm thực tế hoặc dự án hỗ trợ.

"Chúng tôi vẫn giảng dạy các môn học quen thuộc như Triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Văn hóa Việt Nam,... nhưng với cách tiếp cận khác, cách giải quyết khác", ông Ryan Derby- Talbot nói.

Đại học Fulbright Việt Nam không tuyển sinh bằng bảng điểm - ảnh 3
Đại sứ Ted Osius trao quyết định tài trợ từ USAID cho bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam. Ảnh: Anh Nguyễn.

Trường xây dựng chương trình học theo "block plan". Mỗi thời điểm sinh viên chỉ tập trung học và làm bài tập 1 môn, khoảng 3 giờ mỗi ngày trong vòng 4 tuần. Phương pháp học này giúp đào sâu vào một vấn đề và tìm cách giải quyết tận gốc vấn đề, thay vì tìm hiểu "bề nổi của tảng băng chìm" và thuộc lòng đáp án.

Khuôn viên chính rộng 15 hecta của Fulbright Việt Nam được đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (Xa lộ Hà Nội, Quận 9) đang được xây dựng. Giai đoạn xây dựng đầu tiên dự kiến hoàn tất vào mùa hè 2020.

Học bổng Sáng lập FUV (FUV Founding Scholarship) hỗ trợ hoàn toàn học phí và chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên đối với 50 sinh viên đầu tiên. Trong mỗi năm học tiếp theo, học phí dự kiến là 20,000$. Chi phí sinh hoạt dự kiến khoảng 3,000$.

Với các sinh viên đã tham gia "Năm học đồng kiến tạo", sau khi kết thúc năm đầu tiên, trường cung cấp học bổng trị giá khoảng 5,000$ mỗi năm. Tổng chi phí sẽ không vượt quá 18,000$ mỗi năm.

Sinh viên có cơ hội nộp đơn xin thêm Hỗ trợ tài chính dựa trên hoàn cảnh kinh tế. Đối với những sinh viên thật sự khó khăn, nhà trường dự kiến sẽ hỗ trợ phần lớn chi phí (ví dụ: 75%). Với sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khá hơn, nhà trường có thể hỗ trợ phần nào chi phí (ví dụ: 25%).


>> Xem thêm: 

ĐH Ngoại thương hạ điểm sàn trước giờ công bố điểm thi

Xác minh nghi vấn điểm thi THPT quốc gia rò rỉ trên mạng

Điểm thi THPT quốc gia ở Nghệ An bị rò rỉ trên mạng?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều