Loading...

Đại học Bách khoa Hà Nội giành thứ hạng cao nhất tại Vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế 2019

Ngày 17/8/2019 tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế 2019 (ISIT DTU CTF 2019 – FINALS).

Tham dự vòng chung kết có 12 đội: 5 đội đến từ các quốc gia Ấn Độ (2 đội), Đức, Hàn Quốc, Ucraina (mỗi quốc gia có 1 đại diện); 1 đội đa quốc gia (Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam) và 6 đội đến từ các đại học Việt Nam.

Cuộc thi là sân chơi dành cho sinh viên chuyên ngành an toàn thông tin cả nước nói riêng và những ai yêu thích nghiên cứu, muốn trải nghiệm ở lĩnh vực tấn công và phòng thủ trên không gian mạng nói chung.

Các đội chơi quốc tế đều đến từ quốc gia có năng lực cao trong bảo đảm an toàn, an ninh thông tin. Họ có mặt tại ISIT DTU CTF 2019 – FINALS với tư cách “nằm trong danh sách Top 20 những đội chơi an toàn thông tin “có đẳng cấp” (theo bảng xếp hạng CTF Time), tại nhiều cuộc so tài an toàn thông tin, an ninh mạng thế giới.

Cả 12 đội tuyển bước vào vòng chung khảo ngày 17/8 tại Đà Nẵng đều là những đội đã xuất sắc vượt qua vòng loại của cuộc thi kéo dài trong 24 giờ, có gần 300 đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau tham dự (diễn ra trong 2 ngày 29-30/6 vừa qua).

Ở vòng chung kết cuộc thi kéo dài từ 8h30 đến 18h30 chiều tối ngày 17/8. Các đội đã phải vận dụng tối ưu kiến thức, kinh nghiệm về tấn công và phòng thủ trên không gian mạng. Nhất là kiến thức tấn công vào các lỗ hổng của hệ thống thông tin, bởi đề thi ISIT DTU CTF 2019 – FINALS giả định các lỗ hổng mạng, các cuộc tấn công mạng vừa xảy ra gần đây.

“Đề thi chúng tôi đưa ra yêu cầu tập trung là thử tài phát hiện lỗ hổng của một hệ thống mạng và thử tài hãy thực hiện cuộc tấn công ngay vào các lỗ hổng mạng đó”, Thạc sĩ Nguyễn Kim Tuấn, Trưởng bộ môn Kỹ thuật Mạng, Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Duy Tân) cho biết.

Kết quả chung cuộc, một đại diện đến từ Đại học Bách khoa (Đại học quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành vị trí đầu bảng. Phần thưởng dành cho ngôi vị cao nhất của ISIT DTU CTF 2019 - FINALS là 2.000USD. Xếp thứ nhì là các chàng trai đến từ Ấn Độ, đội  Bi0s. Và hạng ba là một đại diện của CHLB Đức, đội Flux Fingers. Giải thưởng hiện kim dành cho hai ngôi vị vừa nêu là 1.000 USD, 500 USD.

Đại học Bách khoa Hà Nội giành thứ hạng cao nhất tại Vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế  2019 - ảnh 1

Ayer-Beer đại diện của Đại học Bách Khoa Hà Nội giành ngôi vị cao nhất cuộc thi an toàn thông tin quốc tế 2019  

“Điều trước hết, đây là sân chơi, là cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong cộng đồng những những người làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn, an ninh thông tin. Bởi qua cuộc thi mỗi người đều học được, thu hoạch được nhiều điều rất bổ ích. Kinh nghiệm cho thấy những ai làm công việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, có cơ hội cọ xát ở những cuộc thi như thế này, về sau đều rất thành công. Tôi được biết, có những bạn trẻ sau này đã nắm giữ vai trò lãnh đạo, quản lý của các tập đoàn, công ty lớn. Một nội dung quan trọng nữa đó là chúng ta đang cần đến một đội ngũ chất lượng cao những người làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng. Cuộc thi sẽ mang đến cho Ban tổ chức, cho nhà trường đăng cai những kinh nghiệm quý, bổ sung cho nội dung và phương pháp đào tạo an toàn, an ninh thông tin”, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, ông Vũ Quốc Khánh chia sẻ.

 

Trần Ngọc

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Đen Vâu – Từ nghệ sĩ mang tâm sự vào âm nhạc trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy S20 Ultra 5G

Pin graphene sạc nhanh gấp năm lần lithium-ion

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều