Loading...

Đại diện Việt Nam phá nát Tàu anh qua núi tại Miss Earth 2019, NSND Thanh Hoa đẳng cấp cỡ nào?

Tên tuổi của NSND Thanh Hoa đã đóng đinh với ca khúc kinh điển Tàu anh qua núi.

Mới đây, tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Miss Earth 2019, đại diện Việt Nam Hoàng Hạnh đã trình diễn ca khúc Tàu anh qua núi tại phần thi tài năng.

Ngay lập tức, phần trình diễn của Hoàng Hạnh đã nhận cơn mưa "gạch đá" vì hát quá tệ. Cô đánh mất cao độ, lệch tông từ đầu tới cuối bài hát, chênh phô liên tục và gần như sai mọi nốt nhạc. Chưa kể, Hoàng Hạnh còn hụt hơi, hạ thanh quản, gồng gánh như vừa trải qua một trận đánh vật.

Hoàng Hạnh hát Tàu anh qua núi

Nhiều người gọi đây là màn trình diễn "thảm họa", "phá nát" ca khúc kinh điển Tàu anh qua núi.

Đại diện Việt Nam phá nát Tàu anh qua núi tại Miss Earth 2019, NSND Thanh Hoa đẳng cấp cỡ nào? - ảnh 1 Hoàng Hạnh 'phá nát' Tàu anh qua núi ở Hoa hậu Trái đất

Phần trình diễn của Hoàng Hạnh khiến nhiều khán giả nhớ tới NSND Thanh Hoa, người vốn gắn liền tên tuổi với ca khúc này.

NSND Thanh Hoa là một trong những ca sĩ đầu tiên hát Tàu anh qua núi từ lúc nó ra đời và ngay lập tức được khán giả yêu mến. Bản thu của Thanh Hoa được phát sóng nhiều lần trên đài Tiếng nói Việt Nam, qua khắp loa phường, thành thị tới nông thôn, vào tận chiến trường.

Hiện nay, bản thu của Thanh Hoa vẫn được phát liên tục trên đoàn tàu Bắc Nam mỗi khi đi qua đoạn đèo Hải Vân.

NSND Thanh Hoa hát Tàu anh qua núi

Sau này, đã rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hát lại Tàu anh qua núi, trong đó có nhiều tiếng hát kĩ thuật cao cấp nhưng vẫn không ai gây được ấn tượng và chiếm tình cảm của công chúng như cô.

Khác với nhiều nghệ sĩ cùng thời, NSND Thanh Hoa hát Tàu anh qua núi bằng giọng thật, không dùng nhiều giả thanh, nên phát huy âm sắc đẹp tự nhiên, sáng lanh lảnh nhưng ấm áp của mình. Cô hát rất tình tứ, ngọt ngào, luyến láy vừa phải nhưng giàu cảm xúc.

Cách hát của Thanh Hoa là sự pha trộn giữa dân ca miền Bắc, cải lương Nam Bộ và một chút tân nhạc, nên dùng bạch thanh nhiều và nhả chữ rất tự nhiên, rõ tiếng, không bị gò bó, lại điệu đà, duyên dáng, có đầy đủ trầm bổng.

Đại diện Việt Nam phá nát Tàu anh qua núi tại Miss Earth 2019, NSND Thanh Hoa đẳng cấp cỡ nào? - ảnh 2

Hoàng Hạnh

Cô hát treo rất tốt, với những đoạn mixed voice lên tới D5 nhẹ bẫng, dễ dàng và bỏ nhỏ light mixed trên C5, B4, mềm mại, thoải mái.

Ở đoạn cuối ca khúc, Thanh Hoa luyến một đường hơi dài rồi đẩy head voice cao vút lên tận G5, tròn trịa và đầy đặn, lại vang vọng như tiếng gọi núi rừng, nghe rất đã tai.

Sau Thanh Hoa, nhiều giọng hát kĩ thuật đã hát lại ca khúc này như Anh Thơ, Thu Minh, nhưng đều không thành công.

>> Xem thêm: 

Thu nhập từ 10 kênh YouTube của công ty Kpop: Vị trí Big Hit không bất ngờ bằng YG có BLACKPINK nhưng chỉ đứng thứ 5

Lý do vì sao hình tượng của idol có thể là thứ vô cùng đáng sợ: Một thần tượng mẫu mực bị 'bóc phốt' bắt nạt bạn học, đánh đập cả người khuyết tật

Đức Phúc tiết lộ quá trình mời dàn nghệ sĩ Táo Quân, thừa nhận lấy cảm hứng từ câu thương hiệu của BLACKPINK

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều