Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!

'Cuộc chiến không gương lật' đang trở nên nảy lửa, khi một đại diện của hãng Leica nói rằng ngàm của Sony không đủ chất lượng để cạnh tranh trong...

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame! - ảnh 1

'Cuộc chiến không gương lật' đang đến hồi nảy lửa, các hãng máy ảnh liên tục quảng bá rằng sản phẩm của mình có những tính năng mới mẻ và tiên tiến nhất. Trong diễn biến mới nhất, leica đã 'tấn công' Sony với một lời khẳng định chắc nịch: ngàm máy ảnh E-mount của Sony không thích hợp với cảm biến Full-frame , và không có khả năng cạnh tranh trong tương lai.

Tuyên bố này là từ Stephan Schulz , một đại diện cấp cao của mảng phát triển sản phẩm Leica, trong một cuộc phỏng vấn với Forum Red Dot tại Photokina 2018. Cả ngàm Leica L-mount và Sony E-mount đều xuất hiện trên những chiếc máy ảnh có cảm biến APS-C (Leica T vào năm 2014 và Sony Nex 3/5 vào năm 2010). Nhưng ông cho rằng, Leica đã phát triển ngàm này để sử dụng với các cảm biến lớn hơn ngay từ đầu.

"Ngàm L-mount của chúng tôi được thiết kế để phát triển lâu dài, sử dụng được với các ống kính lấy nét tự động có chất lượng cao, nhưng vẫn sử dụng chung được với các máy ảnh APS-C. Mặc dù xuất hiện trên các máy ASP-C trước, nhưng chúng hoàn toàn có khả năng 'chứa' và hỗ trợ cảm biến Full-frame".

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame! - ảnh 2

Ngàm Leica L-mount lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc máy Leica T, sau đó xuất hiện cả chiếc Leica SL cùng ngàm nhưng có cảm biến Full-frame.

Mặt khác, ông Schultz 'chê' ngàm Sony E-mount không được hoàn thiện ngay từ đầu để sử dụng với cảm biến Full-frame:

"Họ bắt đầu ngàm đó với các máy Nex, và không có định hướng rõ ràng về việc phát triển máy ảnh Full-frame. Chính vì vậy, nên giờ họ gặp khó khăn trong việc phát triển ống kính chất lượng cao. Ngàm Leica L-mount có đường kính lớn hơn, giúp chúng tôi dễ dàng phát triển các ống kính trong tương lai."

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame! - ảnh 3

Ngàm E-mount cũng được thiết kế cho máy APS-C, nhưng sau đó cũng được dùng chung với máy Full-frame A7.

Tuy vậy thì ngàm Leica L-mount vẫn nhỏ hơn rất nhiều so với ngàm Canon RF dành cho máy EOS R và Nikon Z dành cho chiếc Z6 và Z7 mới được ra mắt:

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame! - ảnh 4

Đường kính ngàm và khoảng cách buồng tối của các ngàm không gương lật hiện nay.

Dù ngàm E-mount có được thiết kế ngay từ đầu cho các máy Full-frame hay không, thì nó vẫn tạo nên một thiết kế nhỏ gọn hơn so với 2 sản phẩm Nikon Z7 Canon EOS R .

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame! - ảnh 5

Mới đây, Leica đã thông báo sẽ hợp tác với Panasonic và Sigma để lập nên một liên minh 3 hãng máy ảnh, sử dụng chung ngàm L-mount đã đề cập ở trên. Liệu rằng ngàm này có phát triển mạnh, và đánh bại được E-mount của Sony hay không, có lẽ chỉ thời gian mới trả lời được!

Tham khảo Petapixel

>> Xem thêm: 

Vé chợ đen trận chung kết AFF Cup 2018 lập kỷ lục về giá “cắt cổ”

Vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam nhận “mưa” tiền thưởng

Cả nước đi bão mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều