Loading...

Đại dịch COVID-19: Mỹ có hơn 1.000 người chết, xếp thứ 3 thế giới về số ca nhiễm

Số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng lên hơn 1.000 ở Mỹ, với gần 70.000 ca nhiễm và các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ nước này trở thành ổ dịch nghiêm trọng như...

Hiện Mỹ có số trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Ý, theo AFP.
Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo số người nhiễm COVID-19 thực sự được cho là cao hơn nhiều so với dữ liệu công bố chính thức.
New York là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, với 280 người chết tại thành phố New York.

[VIDEO] New York lo lắng giữa dịch Covid-19: "Cần 30.000 máy thở, chính phủ chỉ gửi 400"

Đến nay, đại dịch COVID-19 đã làm chết hơn 21.000 người trên khắp thế giới kể từ khi bùng phát ở Trung Quốc đại lục cuối năm ngoái.
Một báo cáo trình lên Quốc hội Mỹ hồi đầu tháng này ước tính sẽ có khoảng 70-150 triệu người có thể bị nhiễm COVID-19 tại nước này.
Nếu tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở Mỹ được xác nhận theo như ước tính là 1%, thì điều này sẽ dẫn đến 700.000-1,5 triệu người chết.
Các chuyên gia y tế - bao gồm Tổng Y sĩ Jerome Adams, quan chức hàng đầu của Mỹ về y tế công cộng - cảnh báo Mỹ có thể "trở thành nước Ý", nơi bệnh viện quá tải vì bệnh nhân COVID-19 và y bác sĩ buộc phải chọn lựa bệnh nhân để điều trị, theo CNN.

[VIDEO] Số người chết vì dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha đã "vượt mặt" Trung Quốc

Ngày 25.3, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói ngân sách giải cứu kinh tế lớn nhất từ trước đến nay, 2 nghìn tỉ USD để ứng phó đại dịch COVID-19, hỗ trợ người dân, bệnh viện quá tải và nền kinh tế bị tàn phá. Bước tiếp theo, Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua gói ngân sách và cuối cùng là Tổng thống Donald Trump ký thành luật để giải ngân.
Gói ngân sách có nhiều điều khoản, bao gồm chi một lần 1.200 USD cho mỗi công dân Mỹ có thẻ an sinh Xã hội và mức thu nhập dưới 75.000 USD/năm (dự kiến trong tháng 4); 367 tỉ USD cho vay và trợ cấp doanh nghiệp nhỏ; hơn 130 tỉ USD hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng, hãng hàng không cùng những ngành công nghiệp khác, theo đài CNBC.
Tin liên quanGói giải cứu 2.000 tỉ USD của Mỹ: ai sẽ được nhận tiền hỗ trợ trong dịch COVID-19?Người Mỹ gốc Á mua súng tự vệ trong đại dịch COVID-19Nhiều người vẫn vô tư tắm biển, California phải siết chặt lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19

>> Xem thêm: 

Nhiều người Mỹ đi siêu thị hộ để kiếm tiền sống qua đại dịch COVID-19

Góc cách ly cũng không yên: Boss ngày ngày bị sen lôi ra tạo mẫu tóc, đẹp hay xấu cũng được khoe cho cả thiên hạ xem

Đại dịch Covid-19: Mỹ chịu thêm ngày chết chóc, chỉ sau Ý về ca tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều