Đại chiến Syria: Phe chính phủ đơn phương ngừng bắn ở tử huyệt Idlid

Lực lượng vũ trang Syria đã đơn phương ngừng bắn tại khu vực giảm leo thang Idlib. Đó là thông báo từ Trung tâm Nga Hòa giải các bên tham chiến ở Syria.

Đại chiến Syria: Phe chính phủ đơn phương ngừng bắn ở tử huyệt Idlid - ảnh 1 Đại chiến Syria: Phe chính phủ đơn phương ngừng bắn ở tử huyệt Idlid - ảnh 1Đại chiến Syria: Phe chính phủ đơn phương ngừng bắn ở tử huyệt Idlid - ảnh 3

Nhiều cơ sở hạ tầng ở Idlib đã bị phá hủy trong cuộc đại chiến Syria.

“Từ 00:00 ngày 18/5, Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Ả Rập Syria đơn phương ngừng bắn tại khu vực giảm leo thang Idlib”, Sputnik trích dẫn thông báo cáo của Trung tâm Hòa giải.

Trung tâm này lưu ý rằng các chiến binh vẫn tiếp tục bắn phá những vị trí của quân đội Syria và khu dân cư ở các tỉnh Hama, Latakia và Aleppo.

Như thông báo rõ, kể từ ngày 18/5 ghi nhận có 13 trường hợp vi phạm chế độ chấm dứt hoạt động chiến sự.

"Hậu quả của những trận pháo kích là có ba quân nhân Syria bị thương", Trung tâm cho biết thêm.

Một phát ngôn viên của phiến quân cho biết họ từ chối đề nghị ngừng bắn từ Moscow miễn là lực lượng chính phủ vẫn ở trong các ngôi làng mà họ đã tiến vào trong những tuần gần đây.

Không có bình luận ngay lập tức từ Ankara hoặc Moscow.

Ít nhất 180.000 người đã chạy trốn khỏi bạo lực ở phía tây bắc Syria, thành trì lớn nhất của phiến quân đã chiến đấu chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, kể từ năm 2011.

>> Xem thêm: 

Anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy từ trần

Báo Mỹ: Tàu ngầm Nga có thể biến Mỹ thành 'chốn không người'

Ứng dụng công nghệ mới của Cuba vào niêm cất, bảo quản xe tăng, thiết giáp: Kết quả tốt

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều