Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib

Quân đội Syria và Nga sẽ đáp trả bằng cách nghiền nát bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào ở Idlib, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 1 Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 1Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 3

Lực lượng Không quân Nga và Syria ở căn cứ Hmeymim

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moscow, ông Lavrov nói rằng những kẻ khủng bố đã khiêu khích một cách có hệ thống và tấn công các vị trí của quân đội Syria, các khu dân cư và cả căn cứ không quân Nga, Hmeymim, với nhiều hệ thống tên lửa và máy bay không người lái.

Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 1 Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 1Đại chiến Syria: Ngoại trưởng Nga dọa nghiền nát khủng bố ở Idlib - ảnh 6
Nga, Ukraine khẩu chiến gay gắt vì vụ kiện tại tòa Hague

Ngoại trưởng Nga cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ tách phe đối lập Syria khỏi các nhóm khủng bố ở khu vực giảm leo thang Idlib, phù hợp với bản ghi nhớ ở Sochi, nơi Moscow và Ankara đã đạt được thỏa thuận nhằm tách phe đối lập vũ trang Syria khỏi những kẻ khủng bố Jabhat al-Nusra.

"Vai trò chính trong những nỗ lực này là Thổ Nhĩ Kỳ đảm nhiệm. Chúng tôi khẳng định rằng việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt", ông Lavrov nhấn mạnh

Không quân Nga và Syria gần đây đã tăng cường không kích xung quanh khu vực giảm leo thang Idlib, đặc biệt tập trung vào các khu vực ở trong và xung quanh Khan Shaykhun.

Các cuộc không kích cụ thể nhắm vào các thị trấn Maar Shoreen, Khan Shaykhun, al-Tamanah và Sheikh Idris ở tỉnh Idlib và tỉnh Hama, các thị trấn Ltamenah và Kafr Zayta, theo phóng viên của hãng tin Anadolu.

Các cuộc không kích do máy bay chiến đấu Nga thực hiện kể từ sáng thứ Hai (10/6) đạt 23 cuộc, nhắm vào Khan Shaykhun, al-Lataminah, Murak, Kafr Zita, al-Zakah và Jibbin ở phía bắc Hama.

Ngoài ra, các cuộc đột kích được thực hiện bởi các chiến đấu cơ ở Idlib và vùng ngoại ô phía nam và phía đông của nó đã tăng lên 65 ở Kafr Zita, Jibbin, Tal Melh và Murak ở vùng nông thôn phía bắc Hama.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia TQ: Hải quân Mỹ khốn đốn, Trung Quốc không rêu rao ra ngoài vì cảm thông – Mỹ nên biết điều mà tránh đường

Vũ khí Made in Vietnam hiện đại liên tiếp gây bất ngờ: Tự hào CNQP lớn mạnh - Hội tụ tinh hoa thế giới

Mỹ tức giận yêu cầu người Kurd không ngả vào vòng tay Assad, Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều