Loading...

Đại chiến Syria: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran họp kín hiến kế

Phái đoàn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang tổ chức một cuộc họp ba bên bên lề vòng 13 của hội nghị cấp cao quốc tế về Syria ở thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan,...

Đại chiến Syria: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran họp kín hiến kế - ảnh 1 Đại chiến Syria: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran họp kín hiến kế - ảnh 1Đại chiến Syria: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran họp kín hiến kế - ảnh 3

Ba nhà lãnh đạo Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga.

Đại diện đoàn Nga có đặc phái viên của Tổng thống Liên bang Nga tại Syria Alexandr Lavrentiev và Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Vershinin tham dự. Trưởng đoànThổ Nhĩ Kỳ là Thứ trưởng Ngoại giao Onal Sedat, phái đoàn Iran - do Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Iran Ali Askar Haji dẫn đầu.

Các cuộc đàm phán được tổ chức mà không có báo chí tham dự. Trước đó, phái đoàn Nga đã tổ chức các cuộc gặp song phương với đồng nghiệp Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, đại diện của Liên Hợp Quốc, cũng như các nước quan sát Iraq và Lebanon.

Vòng đàm phán cấp cao tiếp theo «định dạng Astana» đã bắt đầu vào thứ Năm tại thủ đô của Kazakhstan, Nur-Sultan và sẽ tiếp tục vào thứ Sáu. Lần đầu tiên,đại diện của Iraq và Lebanon, với tư cách quan sát viên của Astana trong vòng đàm phán trước đó vào tháng 4, sẽ tham gia đàm phán.

Tham dự đàm phán tại Nur-Sultan là phái đoàn của các quốc gia bảo lãnh - Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, chính phủ Syria và phe đối lập vũ trang Syria. Đại diện cấp cao của Liên Hợp Quốc cũng được mời đến thủ đô Kazakhstan, đại diện của Jordan sẽ đóng vai trò quan sát viên.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh cuộc đại chiến Syria vẫn đang diễn ra phức tạp. Trong diễn biến mới nhất ngày 1/8, quân đội Syria tiếp tục phát triển thế tiến công ở phía Bắc Hama và đã chiếm được 2 làng sau khi đánh bật phiến quân Jaysh Al-Izza ra khỏi khu vực này.

>> Xem thêm: 

'Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

Mỹ triển khai hệ thống phòng không Patriot tại Iraq

Idlib nguy cơ thành 'chảo lửa'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều