Loading...

Đại chiến Syria: Nga ra tuyên bố nóng sau vụ Mỹ tấn công Idlib

Hoạt động của Mỹ ở Idlib của Syria gây nguy hiểm cho việc tuân thủ chế độ im lặng, kích động khủng bố pháo kích các vị trí của lực lượng chính phủ Syria,...

Đại chiến Syria: Nga ra tuyên bố nóng sau vụ Mỹ tấn công Idlib - ảnh 1 Đại chiến Syria: Nga ra tuyên bố nóng sau vụ Mỹ tấn công Idlib - ảnh 1Đại chiến Syria: Nga ra tuyên bố nóng sau vụ Mỹ tấn công Idlib - ảnh 3

Mỹ tấn công địa ngục Idlib ngày 31/8.

Mặc dù vậy, lệnh cấm hành vi thù địch nhằm ổn định ở Idlib vẫn được duy trì, báo cáo cho biết. Theo các nhà ngoại giao, điều đáng chú ý là trước chiến dịch, Bộ Ngoại giao đã đưa ra tuyên bố sau cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Syria Pedersen.

"Đặc biệt, ở đó, Pompeo “bày tỏ lo ngại về hậu quả khủng khiếp của việc tấn công của chế độ Assad và các đồng minh chống thường dân, các cơ sở nhân đạo và cơ sở hạ tầng ở Idlib, và nhấn mạnh cần phải khôi phục ngay lập tức lệnh ngừng bắn", Bộ lưu ý.

Bộ Ngoại giao gọi hành động của Mỹ đối với Idlib là không nhất quán và mâu thuẫn, gây ra "sự hoang mang và lo ngại". Một mặt, các đại diện Mỹ từ tất cả các khán đài, bao gồm cả Liên Hợp Quốc, yêu cầu ngăn chặn sự leo thang căng thẳng ở Idlib, mặt khác, Mỹ không kích, dẫn đến sự hủy diệt và thương vong trên quy mô lớn,“ báo cáo nhấn mạnh.

Các nhà ngoại giao hỏi bom của Mỹ lại tốt hơn bom Nga ở đâu và tại sao các mục tiêu khủng bố của Mỹ lại hợp pháp hơn các mục tiêu khủng bố đã bị lực lượng chính phủ Syria phá hủy với sự hỗ trợ của hàng không Nga. Ngày 31/8, Mỹ tuyên bố rằng họ đã tấn công các vị trí của những kẻ khủng bố Al-Qaeda trong khu vực Idlib.

>> Xem thêm: 

Iran “sẽ dạy cho những người gây chiến một bài học”

Iran đang chuẩn bị “trận chiến lớn” tại Iraq?

Tổng thống Nga đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều