Loading...

Đại chiến Syria: Mỹ bất ngờ lật bài ngửa

Mỹ thực sự đang huấn luyện các chiến binh của nhóm Magavir As-Saura ở Syria, dịch vụ báo chí của liên minh do Mỹ dẫn đầu cho biết.

Đại chiến Syria: Mỹ bất ngờ lật bài ngửa - ảnh 1 Đại chiến Syria: Mỹ bất ngờ lật bài ngửa - ảnh 1Đại chiến Syria: Mỹ bất ngờ lật bài ngửa - ảnh 3

"Đối tác của liên minh trong khu vực Al-Tanf là Magavir Al-Saura. Magavir al-Saura đã chứng minh tính hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn IS và duy trì an ninh trong khu vực tránh xung đột tại Al-Tanf", nguồn tin cho biết.

Như đại diện của Lực lượng đặc nhiệm chung nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục đào tạo và tư vấn cho các lực lượng liên minh ở khu vực Al-Tanf.

Vào ngày 29/7, Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang, Thượng tướng Sergei Rudskoy nói rằng các huấn luyện viên Mỹ trong khu vực 55 km quanh Al-Tanf đang huấn luyện một nhóm vũ trang lớn "Magavir As-Saura", một số người sau đó được chuyển đến Euphrates bằng trực thăng của lực lượng Không quân.

Một trong số các nhiệm vụ của chiến binh do Mỹ đào tạo là phá hủy cơ sở hạ tầng dầu khí, các cuộc tấn công khủng bố chống lại lực lượng chính phủ Syria và gây bất ổn tình hình.

Hoạt động của Mỹ ở Syria

Kể từ năm 2014, Mỹ và các thành viên khác của Lực lượng đặc nhiệm chung đã tiến hành chiến dịch "Quyết tâm không thể lay chuyển» ở Syria và Iraq chống lạinhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo và tại Syria, họ hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền hợp pháp.

Ví dụ, vào thứ Hai, máy bay của liên minh Quốc tế do Mỹ lãnh đạo đã tấn công ngôi làng Al-Zer ở phía đông Deir ez-Zor, một số thường dân đã thiệt mạng.

>> Xem thêm: 

Philippines nhiều khả năng sẽ mua tên lửa BrahMos từ Ấn Độ trong năm 2020

Tên lửa David’s Sling quật sấp mặt Su-35 Nga: Kịch bản đã được Israel tính tới?

Tên lửa phòng không SPYDER Việt Nam lần đầu công khai: Tinh hoa vũ khí Israel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều