Loading...

“Đại bàng biển” thần tốc CMV-22B Osprey lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ

Chiếc máy bay cánh quạt nghiêng CMV-22B Osprey thuộc Phi đội Tiếp vận Hậu cần hạm đội Số 30 hạ cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson trong lúc hoạt động trên Thái...

Trong đoạn video được Hải quân Mỹ đăng tải trên Twitter ngày 24/11, “đại bàng biển” thần tốc CMV-22B Osprey cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động ở Thái Bình Dương.

CMV-22B Osprey lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ

Đây là lần đầu tiên máy bay cánh quạt nghiêng CMV-22B Osprey hạ cánh trên một tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

CMV-22B Osprey – phiên bản nâng cấp của dòng V-22 Osprey, được Hải quân Mỹ đặt mua năm 2015 để thay thế loạt máy bay vận tải tầm trung trên tàu sân bay Grumman C-2 Greyhound.

“Đại bàng biển” thần tốc CMV-22B Osprey lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ - ảnh 1 Ông Pu tin đã giúp Hải quân Nga thống trị Địa Trung Hải như thế nào?

Không giống máy bay cánh cố định C-2 Greyhound, dòng máy bay V-22 Osprey có thể bay với tốc độ của máy bay cánh cố định và bay lơ lửng như một trực thăng để hạ cánh thẳng đứng trên tàu sân bay.

Sự khác biệt căn bản của CMV-22B Osprey với các dòng máy bay V-22 Osprey trước đó là nó được trang bị thêm thùng nhiên liệu bên ngoài để nâng tầm bay từ 860 lên 1.150 hải lý (2.100km) mà không cần tiếp thêm nhiên liệu.

Hải quân Mỹ sẽ sử dụng CMV-22B Osprey để thực hiện những nhiệm vụ tương tự như máy bay C-2 Greyhound, bao gồm vận tải, cứu hộ, cung cấp lương thực, phụ tùng và trang thiết bị cho các thủy thủ trên các tàu sân bay./.

>> Xem thêm: 

6 vũ khí siêu tối tân giúp Nga xóa cái bóng Liên Xô

Quân đội Trung Quốc tăng cường tác chiến chung để “chuẩn bị cho chiến tranh”

Chiến hạm mạnh nhất hành tinh của Nga sắp tái xuất: Kho tên lửa di động trên biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều