Loading...

Đà Nẵng xử phạt người không đeo khẩu trang

Chủ quán cà phê và khách bị xử phạt hành chính vì không đeo khẩu trang nơi công cộng trong lúc Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sáng 30/3, UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính hai trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt 200.000 đồng/người.

Hôm qua, chính quyền địa phương rà soát các hàng quán sau khi có lệnh cấm tụ tập đông người, đóng cửa các cửa hàng cà phê, giải khát theo chỉ đạo của Chính phủ. Tại một quán cà phê trên đường Tố Hữu, lực lượng chức năng phát hiện ngoài việc công khai mở quán dù đã được nhắc nhở nhiều lần, hai phụ nữ gồm chủ quán (30 tuổi) và khách (24 tuổi) không đeo khẩu trang.

Đà Nẵng xử phạt người không đeo khẩu trang - ảnh 1

Nhiều người dân Đà Nẵng đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch phường, việc xử phạt nhằm răn đe và để chủ quán, khách thực hiện theo quy định. "Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt", ông Lâm nói.

Tại Hà Nội, nhiều trường hợp đã bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu UBND có chỉ thị buộc người dân đeo khẩu trang khi ra đường, từ ngày 27/3.

Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó ba ca đầu hiện khỏi bệnh. Tại Việt Nam, đến 6h sáng nay ghi nhận 194 ca nhiễm nCoV.

Nguyễn Đông

>> Xem thêm: 

Khi hỏi tại sao học sinh ứng xử với thầy cô như vậy, hãy hỏi về nguyên nhân khiến chúng làm điều đó, bức thư nói thẳng khiến nhiều người giật mình

Choáng với thành tích của loạt con nhà người ta trong truyền thuyết: Tổng kết 9-10 phẩy, bảng điểm full A lại còn toàn trai xinh gái đẹp

Bố mất được 2 năm thì mẹ qua đời, đứa trẻ 7 tuổi côi cút bên bàn thờ đợi anh chị đi làm thuê kiếm tiền về trả nợ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều