Loading...

Đà Nẵng trấn an người dân chỉ nên mua đủ dùng trước giờ hạn chế ra đường

Chiều 31.7, Sở Công thương TP.Đà Nẵng có văn bản khẳng định đảm bảo hàng hóa trước tình trạng người dân tập trung tích trữ thực phẩm.

Trước đó, ngày 30.7, TP. Đà Nẵng có chủ trương hạn chế người dân ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, áp dụng từ 31.7.
Từ trưa 30.7, một số người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để tích trữ hàng hóa, tập trung các mặt hàng thực phẩm như mì gói, bánh mì, sữa, trái cây, cá, thịt…
Theo Sở Công thương, việc tập trung này dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch cao trong cộng đồng, thiếu hàng cục bộ của một số mặt hàng do không kịp bổ sung.
Do đó, Sở Công thương yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thực hiện phân luồng, hướng dẫn khách giãn cách 2m, nhất là khu thanh toán, tăng cường chống dịch như đo thân nhiệt, 5K…
Các đơn vị này phải đảm bảo hàng hóa thiết yếu trên kệ, tránh đứt gãy cục bộ và hạn chế số lượng sản phẩm được mua, mỗi khách chỉ được mua số lượng vừa đủ cho nhu cầu hằng ngày, đồng thời tăng cường bán hàng online, qua điện thoại.
Sở Công thương TP.Đà Nẵng, yêu cầu UBND các quận huyện cần phổ biến đến người dân về nguồn cung hàng hóa vẫn dồi dào, ổn định, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng toàn thành phố, khuyến cáo người dân không nên tích trữ số lượng lớn, chỉ mua đủ dùng.
Tin liên quanBí thư Thành ủy Đà Nẵng: Nguy cơ dịch bệnh rất cao, thực hiện chỉ thị 16 tăng cường từ 31.7Thêm hai chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới, Đà Nẵng tăng giải pháp 'luồng xanh' cho phương tiện'Đà Nẵng được nhiều tổ chức Quốc tế đánh giá là điểm sáng chống dịch Covid-19'

>> Xem thêm: 

Hoa Kỳ tăng nhập khẩu cao su từ Việt Nam

Những khu chung cư cũ nào ở Hà Nội sắp được xây lại?

“Bom nợ” Evergrnade liệu có phát nổ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều