Loading...

Đà Nẵng thực hiện phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần cho người dân

Mỗi hộ dân ở Đà Nẵng sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày, bao gồm cả ngày chẵn, lẻ. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần ở 1 chợ bất kỳ.

Ngày 11.8, Sở Công thương Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về việc thực hiện phương án chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng, áp dụng từ 12.8.
Phương án phân chia tần suất đi chợ tại Đà Nẵng nhằm thực hiện nghiêm túc việc cách  ly, giãn cách Xã hội nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 12. 8 đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo thành phố.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 11.8: Không có ca mắc mới, nhiều bệnh nhân đã âm tính

Cụ thể, Sở Công thương Đà Nẵng yêu cầu phối hợp tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn quận, huyện theo phương án hộ gia đình, cứ 3 ngày thì đi chợ một lần. Mỗi hộ sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày, bao gồm cả ngày chẵn, lẻ. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần ở 1 chợ bất kỳ tại Đà Nẵng.
UBND các quận, huyện phụ trách in ấn, đóng dâu thẻ vào chợ theo hai màu (ngày chẵn màu hồng, ngày lẻ màu xanh da trời) gửi đến các hộ gia đình, thông qua tổ dân phố. Yêu cầu các BQL chợ bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Các tổ dân phố, tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ, cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.
Sở Công thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các chợ tăng cường lực lượng, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, có nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại lối vào các chợ. Yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang trong suốt khoảng thời gian họp chợ. Nếu chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn, thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.
Các chợ lớn bao gồm chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hàn, thực hiện phương án sắp xếp bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hóa hợp lý, không tập trung đông người, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt đối với chợ Đầu mối Hòa Cường phải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường lập chốt kiểm soát, phân bổ luân chuyển hàng hóa nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ...
Trước dự báo diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng chính thức yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và người dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP từ 0 giờ ngày 12.8 cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện chỉ thị 16 từ 13 giờ ngày 11.8.
Tin liên quanBV Đà Nẵng tiếp tục được cách ly, vẫn tiếp nhận các ca cấp cứu nguy kịchĐà Nẵng đang ở cấp độ 4 của dịch Covid-19Đà Nẵng: 0 giờ ngày 11.8 thêm một BV và khu dân cư dỡ phong tỏa

>> Xem thêm: 

Quán quân Trần Thế Trung sau 1 năm đăng quang Olympia: Chưa dám chắc sẽ về nước

Ảnh: Trời vào Thu mát mẻ, người Hà Nội vui vẻ dạo chơi sau khi phố đi bộ hoạt động trở lại

Ô tô tải đâm ngang hông xe buýt ở Long An, 20 hành khách được đưa vào bệnh viện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều