Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to

Chỉ sau vài tiếng mưa lớn rạng sáng nay (9.12), các tuyến đường ở trung tâm TP.Đà Nẵng đã bị ngập nặng. Lực lượng chức năng của TP.Đà Nẵng rất khó khăn...

Theo ghi nhận của PV Dân Việt , đến 9h30 sáng 9.12, nhiều tuyến đường trung tâm TP.Đà Nẵng như Lê Đình Lý, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Linh, Đống Đa, Phan Đăng Lưu, Lê Thanh Nghị... vẫn bị ngập. Nhiều hộ dân ở các khu vực trũng vẫn bì bõm trong nước. Các phương tiện lưu thông qua các tuyến đường trong thành phố gặp nhiều khó khăn. Hình ảnh hàng loạt người dân dắt bộ xe trên các tuyến đường có thể bất gặp ở bất cứ đâu.

Trao đổi với Dân Việt , thượng tá Lê Văn Lực - Phó Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Đà Nẵng cho hay, lực lượng của đơn vị này gặp nhiều khó khăn khi tham gia phân luồng giao thông và hỗ trợ người dân vì mưa quá lớn và diễn ra bất ngờ, không được dự báo trước.

Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 1 Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 1Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 3

Cảnh sát giao thông TP.Đà Nẵng chốt chặn các vùng nước sâu trong sáng 9.12. Ảnh: Đình Thiên

"Rạng sáng nay, chúng tôi đã tăng cường triển khai thêm cán bộ chiến sĩ tại các điểm "nóng" để phân luồng, giúp đỡ người dân nhưng không thể dùng xe mô tô chuyên dụng để di chuyển. Mưa lớn quá, nước ngập tứ phía nên chỉ dùng được xe tải lớn để chở anh em tới hiện trường. Dù không được dự báo trước về tình hình thời tiết nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức...", ông Lực nói.

Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 1 Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 1Đà Nẵng: Thành phố chìm trong biển nước, dự báo tiếp tục mưa to - ảnh 6

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tham gia hỗ trợ phương tiện bị chết máy vì ngập nước vào sáng 9.12. Ảnh: Đình Thiên

Thông tin với Dân Việt , ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, ông đang đi kiểm tra hiện trường một số điểm ngập úng. Trước mắt đã huy động tất cả các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giúp đỡ người dân. Nếu cần, có thể yêu cầu phương tiện chuyên dụng của quân đội hỗ trợ giúp dân.

Theo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng, các tuyến phố chính của TP.Đà Nẵng đều đang ngập trong nước ở mức từ 0,3m đến hơn 0,6m.

Nhiều khu vực bị ngập rất nặng, giao thông tê liệt như Hàm Nghi, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Văn Linh, hầm chui Điện Biên Phủ...

Thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ (đóng tại TP.Đà Nẵng), khu vực các quận trong TP.Đà Nẵng mưa rất to, lượng mưa đo được từ 3h-7h sáng 9.12 phổ biến trong khoảng 300-400mm, tại trạm Đà Nẵng đo được 436.6mm; khu vực huyện Hòa Vang phổ biến 70-150mm. Cảnh báo, trong khoảng thời gian 3-6 giờ tới, khu vực TP.Đà Nẵng tiếp tục có mưa rất to. Cụ thể ở địa bàn huyện Hòa Vang, lượng mưa từ 50-100mm, có nơi trên 150mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có lượng mưa từ 100-200mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu, Cẩm lệ có lượng mưa từ 100-200mm.

>> Xem thêm: 

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng

Từ pêđê tới buê đuê hay cách người LGBTQ tự trào phúng những cụm từ vốn mang tính miệt thị cộng đồng

Người chết, kẻ đối diện án tù vì điếu thuốc lá điện tử

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều