Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch

Liên quan đến vụ sập công trình tòa nhà Alphanam, đến 0h30 ngày 12.1, trong số 5 người phải nhập viện thì đã có 3 người xuất viện vì chỉ bị thương nhẹ.

Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1 Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 3

Các lực lượng đang tổ chức cứu người trong công trình Alphanam bị sập. (Ảnh: Hoàng Bình)

Hiện vẫn còn 2 người bị thương rất nặng đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng gồm anh Nguyễn Văn Thanh (quê Thái Nguyên) và anh Bùi Văn Công (sinh năm 1981, quê Hoà Bình).

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu ông Vũ Quang Hùng -Giám đốc Sở Xây dựng (cũng có mặt tại hiện trường) thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công tình xây dựng trên địa bàn thành phố để tránh xảy ra thêm vụ việc thương tâm. Ngoài ra ông Thơ cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập tại công trình tòa nhà Alphanam. Nếu vi phạm nặng, đủ yếu tố có thể truy tố hình sự.

Trước đó, vào lúc 22h đêm 11.1, khi các công nhân đang thi công công trình tòa nhà dự án Luxury Apartment Đà Nẵng – Chủ đầu tư là công ty cổ phần địa ốc Alphanam (khu An Cư 4, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thì bất ngờ nhiều khối bê tông và giàn giáo bị đổ sập làm ít nhất 7 người bị thương.

Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1 Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 6

Rất đông người có mặt tại hiện trường (Ảnh: Đình Thiên)

Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1 Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 9

(Ảnh: Hoàng Bình)

Bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay: “Hiện thông tin từ hiện trường báo về có 2 người bị thương nặng và một số người bị thương nhẹ”. Bà Tâm cũng cho biết con số nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát đang được cập nhật.

Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1 Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 12

(Ảnh: Hoàng Bình)

Cũng theo bà Tâm, tại hiện trường đang có hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an, Cảnh sát PCCC và hàng chục xe cứu thương, cứu hỏa đang tập trung làm công tác cứu nạn và tìm kiếm nạn nhân bị vùi trong đống đổ nát.

Vào khoảng 22h45, ông Huỳnh Đức Thơ -Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có mặt tại hiện trường.

Ông Hoàng Sơn Trà - Phó chánh văn phòng UBND thành phố cho biết: “Sau khi dưới quận báo lên, Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường để xem xét cụ thể tình trạng vụ việc”.

Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1 Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 1Đà Nẵng: Sập công trình tòa nhà Alphanam, còn 2 người nguy kịch - ảnh 15

Ông Huỳnh Đức Thơ -Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường (Ảnh: Đình Thiên)

Tại hiện trường, chủ đầu tư đã tắt điện xung quanh công trình, chỉ để lại rất ít bóng đèn nên hiện trường rất tối. Trong khi đó, lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường và ngăn chặn một số phóng viên và người dân tiếp cận vào bên trong.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

>> Xem thêm: 

Tranh luận nảy lửa: Không có chuyện hút dầu thô bù tăng trưởng

Nhiều người hú vía khi một phụ nữ lái xe bán tải tông vào nhà sách

Xét xử BS Lương: Luật sư đề nghị khởi tố hình sự ông Trương quý Dương, dân đồng loạt vỗ tay ủng hộ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều