Loading...

Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công

Sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do đang là bệnh nhân Covid-19 nên ê kíp bác sĩ 2 bệnh viện tại Đà Nẵng quyết định mổ chủ động để đảm bảo...

Tối 15.8, Bệnh viện (BV) dã chiến Hòa Vang  Đà Nẵng cho biết một bệnh nhân (BN) Covid-19 vừa được các bác sĩ can thiệp mổ bắt con thành công, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.
sản phụ tại Đà Nẵng vừa được hỗ trợ phẫu thuật để bắt con là BN Covid-19 thứ 569 (35 tuổi). Đây là 1 trong 2 thai phụ nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại BV dã chiến Hòa Vang.

bệnh nhân Covid-19 ở Hội An từng đi chơi nhiều nơi trong khu phong tỏa

Vài giờ trước, ê kíp bác sĩ tại BV dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.
Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.
Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.
Theo Bộ Y tế, hiện chưa có bằng chứng Covid-19 lây truyền từ mẹ sang con.
Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công - ảnh 1

Một sản phụ - bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công tại BV dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

Ảnh: Huy Đạt

Nhiều dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng đến BV dã chiến Hòa Vang trước đó, để phục vụ ca phẫu thuật bắt con.
Đà Nẵng: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ bắt con thành công - ảnh 2

Lồng ấp sơ sinh và máy móc chuyên khoa sản nhi được sẵn sàng để phục vụ ca phẫu thuật bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang

Ảnh: H.D

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc BV dã chiến Hòa Vang cho biết sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do sản phụ nhiễm Covid-19 nên ê kíp bác sĩ 2 bệnh viện tại Đà Nẵng quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. BN 569 đang mang thai 39 tuần, được điều trị tại BV dã chiến Hòa Vang hơn 1 tuần qua, ngay sau khi được phát hiện dương tính với virus SAR-CoV-2.
Tin liên quanKhẩn: Đà Nẵng thông báo truy tìm người dự đám tang nhà có 3 ca nhiễm Covid-19Đà Nẵng: Lấy mẫu từ khu cách ly, phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19Hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng, về Huế vẫn phải tiếp tục cách ly tập trung

>> Xem thêm: 

Nam sinh tìm bạn cùng phòng: IELTS >7.0, 6 múi, biết nấu ăn, giàu, ngoan... dân mạng vào cà khịa: Ở một mình đi bạn!

Xét xử ông Nguyễn Thành Tài và đồng phạm: Bị cáo Thúy nói KSV gài khi nói chúng tôi chuyển tiền cho nhau

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều