Loading...

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm tất cả người nhập cảnh từ 1/3

Tất cả người nhập cảnh vào Đà Nẵng từ đầu tháng 3 đến nay sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV. Sức Khỏe

Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố và các đơn vị liên quan, tổ chức cách ly tập trung với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ ngày 21/3.

Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly. Người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, sức khỏe bình thường vẫn phải cách ly tại cơ quan hoặc nơi cư trú 14 ngày nếu được cơ quan đại diện cam kết bảo đảm tuyệt đối về các điều kiện cách ly y tế.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm tất cả người nhập cảnh từ 1/3 - ảnh 1

Nhân viên y tế làm xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông .

Chính quyền Đà Nẵng huy động các nguồn lực để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp nhập cảnh vào Đà Nẵng từ ngày 1/3 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19. 

Bộ Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp được cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện ít nhất hai lần (khi vào khu cách ly và trước khi kết thúc).

Thời gian qua Đà Nẵng chủ động đưa người đi cách ly sớm ngay khi xuống sân bay, kịp thời phát hiện một người Mỹ về thăm vợ con, dương tính với nCoV. Ngoài ra, nữ nhân viên bán rượu ở Bangkok (Thái Lan) cũng được xác định mắc Covid-19 nhờ xét nghiệm khi đang cách ly tập trung.

Thành phố bố trí nhiều khu cách ly tập trung của quân đội, như Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, Trường quân sự thành phố, trường quân sự Quân khu 5, Trung tâm giáo dục quốc phòng. Hiện đã cách ly hơn 2.000 người Việt Nam từ nước ngoài về.

Đà Nẵng ghi nhận 5 ca Covid-19, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tổng cộng 1.680 người nghi nhiễm, người từ nước ngoài về có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nguyễn Đông

>> Xem thêm: 

Giám đốc phủi sạch tội cho tình nhân khi bị phanh phui chuyện ngoại tình

Ở nhà nội trợ: Học ngay chuyên gia cách rửa bát đũa để không tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh

Sáng nào ngủ dậy cũng thấy 5 vị lạ trong miệng: Cảnh báo có thể nội tạng đang mắc vấn đề nghiêm trọng, cần chú ý và đi khám sớm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều