Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đà Nẵng là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam 2018

TP Đà Nẵng đã vinh dự trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018, theo công nhận của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới WWF.

Đà  Nẵng là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam 2018 - ảnh 1

TP Đà Nẵng đã vinh dự trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018, theo công nhận của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - WWF.

TP Đà Nẵng đã vinh dự trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018, theo công nhận của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - WWF.

Danh hiệu này cũng cho phép Đà Nẵng, cùng 21 thành phố khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế để chọn ra một thành phố xuất sắc đạt giải Thành phố Xanh Toàn cầu.

Tham gia cuộc thi, Đà Nẵng đã gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện và tham vọng về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris 2015 đặt ra. Giảm 25% lượng phát thải các-bon vào năm 2030, so với mức phát thải 2016, là cam kết mà thành phố đưa ra khi tham gia cuộc thi.

Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã triển khai nhiều sáng kiến tập trung vào năng lượng sạch như lắp đặt các hệ thống pin năng lượng mặt trời, sử dụng xăng sinh học, đặc biệt một nhà máy chế biến rác thải đô thị thành năng lượng đang được khởi xướng xây dựng; hay phát triển giao thông xanh như dự án xe buýt nhanh, đi xe chung; và phát triển hệ thống xử lý nước thải trên toàn thành phố.

Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF (World Wide Fun for Nature – Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới) nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Năm nay có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới dự thi Thành phố Xanh Quốc tế, trong đó Việt Nam có thành phố Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An tham gia và cả 3 đã vượt qua vòng loại cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu.

Các thành phố dự thi phải có một bản báo cáo Khí hậu và cácbon cùng với các cam kết và hành động phát triển bền vững về các lĩnh vực môi trường, giao thông, xây dựng/nhà ở, năng lượng, lương thực và nguồn nước... Căn cứ vào đó, ban giáo khảo sẽ chọn ra các “Thành phố Xanh Quốc gia” đại diện cho nước mình (mỗi nước một thành phố) để vào vòng chung kết. Quán quân cuộc thi sẽ được vinh danh là “Thành phố Xanh Toàn cầu”.

Các thành phố Xanh Quốc gia 2018 bao gồm: Belo Horizonte, Brazil; Guadalajara, Mexico; Magdalena, Peru; Quito, Ecuador; Yasothon, Thái Lan; Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ; Melaka, Malaysia; Rajkot, Ấn Độ; Yokohama, Nhật Bản; Dar es Salaam, Tanzania; Jakarta, Indonesia; Moteria, Colombia; Santiago, Chile; Cleveland, Mỹ; Kampala, Uganda; Pachalum, Guatemala; Upsala, Thụy Điển; eThekwini, Nam Phi; Karachi, Pakistan; Pasig, Philippines; Vancouver, Canada và Đà Nẵng, Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam từng có TP Huế được công nhận là Thành phố Xanh Quốc gia năm 2016.

>> Xem thêm: 

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai, Sơn La

Vạn Lý Trường Thành biến thành cầu trượt vào mùa đông

Phụ nữ đã có chồng con ăn Tết nhà nội là truyền thống tốt

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều