Loading...

Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan 2 ca nhiễm Covid-19 trong công ty có hơn 3.000 công nhân

Ngành y tế Đà Nẵng vừa phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 công nhân Công ty TNHH Matrix (đường số 3, Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) mắc...

Ngày 21/9, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát thông báo tìm người liên quan 2 ca mắc Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Matrix (KCN Hòa Khánh).

Theo đó, đề nghị tất cả những người từng đến rút tiền tại cây ATM bên trái cổng Công ty TNHH Matrix trong thời gian từ 19h đến 20h ngày 15/9 thì khẩn trương khai báo với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ, tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trước đó, ngành y tế đã phát hiện 2 công nhân V.T.T.T (trú tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) và N.T.H (trú kiệt 7, đường Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan 2 ca nhiễm Covid-19 trong công ty có hơn 3.000 công nhân - ảnh 1

Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Được biết, công ty TNHH Matrix chuyên sản xuất trò chơi với 3.186 công nhân, trong đó công nhân đi làm theo danh sách đăng ký là 2.367 người. Trong ngày 19/9, thời điểm ghi nhận ca mắc mới, có 2.204 công nhân đang làm việc.

Hiện có 2.426 công nhân tại công ty này đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 và công ty đã thực hiện việc xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ vào các ngày 6, 9 và 12/9, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến vụ việc này, ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên "Hà Hà" đăng tải bài viết mang nội dung: "Thế là toang rồi? Giờ Khu công nghiệp mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. Sao khổ quá vậy" lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" do bà N.M là quản trị viên.

Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan 2 ca nhiễm Covid-19 trong công ty có hơn 3.000 công nhân - ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại KCN Hòa Khánh

Theo Công an, đây là bài viết nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng. Đáng nói, dù bà N.M. là quản trị viên của nhóm (có gần 50.000 người theo dõi) nhưng không kiểm duyệt bài viết, để nội dung lưu truyền trên nhóm của mình, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Hiện, Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook "Hà Hà" để xử lý.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng núp lùm nói xấu

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường chọn được 2 tác phẩm giải Nhất

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến Tịnh thất Bồng Lai đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều