Loading...

Đà Nẵng: Đoàn xe tải chở rác nằm vạ trước cổng bãi rác Khánh Sơn

Bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) từ chối mở cửa cho một đoàn xe tải chở rác thải không có giấy tờ hợp lệ, và sau đó nhiều lần bị đoàn xe này "nằm vạ" trước...

Sáng 26.2, Sở Tài nguyên - Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết đã báo cáo UBND thành phố đề nghị chỉ đạo, xử lý liên quan đến việc bãi rác Khánh Sơn bị xe tải chở rác thải "nằm vạ".
Trước đó, trưa 25.2, Công ty CP Môi trường đô thị TP.Đà Nẵng cho biết, đoàn xe bị ngăn chặn đổ rác, chất thải trái phép, vẫn tập trung trước cổng ở bãi rác Khánh Sơn (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).
Từ trưa 23.2, Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải (P.Hòa Khánh Nam) phát hiện đoàn xe tải khoảng 4 - 5 chiếc, gắn bảng tên Sang Ngọc Tài, tập trung trước cổng, đề nghị vào đổ rác tại bãi rác Khánh Sơn.
Tuy nhiên, do các tài xế không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc rác, chất thải, phương tiện và pháp nhân vận chuyển, giấy phép đổ thải nên xí nghiệp từ chối tiếp nhận.
Bảo vệ bãi rác đã đề nghị đoàn xe di chuyển nhưng các tài xế lại đưa xe vào dự án Nâng cấp hệ thống xử lý nước rỉ rác giai đoạn 2. Bị ngăn chặn, đoàn xe không chấp hành mà đậu hàng dài trên đoạn đường dẫn vào bãi rác, ảnh hưởng hoạt động vận chuyển của phương tiện khác.
Cho đến khi Công an P.Hòa Khánh Nam đến giải tán, đoàn xe mới chạy ra đường Hoàng Văn Thái nhưng trong đêm 23.2 tiếp tục quay lại xếp hàng dài trước cổng và cho 1 xe chặn cổng, chặn xe rác khác và gọi thêm nhiều người đến gây sức ép, để được vào đổ rác.
Theo đại diện Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải bãi rác Khánh Sơn, lúc này, nhóm người tự xưng là đại diện đoàn xe Sang Ngọc Tài đã xúc phạm cán bộ xí nghiệp, đe dọa nhân viên bãi rác.
Cho đến khi Công an Q.Liên Chiểu đến tăng cường, nhóm người này mới giải tán. Tuy nhiên đến trưa 25.2, đoàn xe quay lại đậu trước cổng bãi rác.
Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết thêm, theo trình bày của người đại diện đoàn xe Sang Ngọc Tài, đoàn xe nhận vận chuyển rác thải tại âu thuyền Thọ Quang cho một đơn vị, nhưng không có hợp đồng với bãi rác Khánh Sơn, không xuất trình giấy tờ hợp lệ nên bãi rác từ chối tiếp nhận.
Tin liên quanBiểu dương 2 công nhân vệ sinh nhặt điện thoại, ví tiền trả lại người mấtNước bẩn từ nghĩa trang gây ô nhiễm khu dân cưHà Tĩnh: Rác thải bủa vây thị trấn Hương Khê

>> Xem thêm: 

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, một thuyền viên bị đâm chết trên tàu cá

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

Không cho nhân viên giữ xe côn đồ với sinh viên làm việc tại ký túc xá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều