Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đà Nẵng đạt danh hiệu “Thành phố Xanh Quốc gia Việt Nam

Ngày 12.7, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng vừa vinh dự trở thành “Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam“ năm 2018.

Đà Nẵng đạt danh hiệu “Thành phố Xanh Quốc gia Việt Nam - ảnh 1 Đà Nẵng đạt danh hiệu “Thành phố Xanh Quốc gia Việt Nam - ảnh 1Đà Nẵng đạt danh hiệu “Thành phố Xanh Quốc gia Việt Nam - ảnh 3

Đà Nẵng đạt danh hiệu "Thành phố xanh Quốc gia Việt Nam năm 2018".

Chương trình thành phố Xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF (World Wide Fun for Nature - Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới) nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hai hành động và hướng tới một hành tính tương lai thân thiện với môi trường đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khi hậu.

Năm nay có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới dự thi Thành phố Xanh Quốc tế, trong đó Việt Nam có thành phố Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An. Cả 3 thành phố của Việt Nam đã vượt qua vòng loại cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu.

Tham gia cuộc thi, Đà Nẵng đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện và tham vọng về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khi hậu nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris 2015 đặt ra. Giảm 25% lượng phát thải các-bon vào năm 2030, so với mức phát thải 2016, là cam kết mà thành phố đưa ra khi tham gia cuộc thi. Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã triển khai nhiều sáng kiến tập trung vào năng lượng sạch như lắp đặt các hệ thống pin năng lượng mặt trời, sử dụng xăng sinh học, đặc biệt một nhà máy chế biến rác thải đô thị thành năng lượng đang được khởi xướng xây dựng; hay phát triển giao thông xanh như dự án xe buýt nhanh, đi xe chung và phát triển hệ thống xử lý nước thải trên toàn thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn-Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu, "Chúng tôi rất vui khi những nỗ lực của thành phố và người dân được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Từ năm 2008, UBND thành phố đã ban hành Đề án "Xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường". Trong đó các mục tiêu, tiêu chỉ Đề án cũng đã tính đến mục tiêu “Thành phố Xanh” mà quốc tế đang hướng đến.

Dù chặng đường còn dài và nhiều thách thức, nhưng Đà Nẵng đã cam kết hành động quyết liệt vì một cuộc sống xanh, bền vững và thịnh vượng cho người dân. Qua đó góp phần vào công cuộc ứng phó với biển đổi khi hậu mà cả thế giới đang thực hiện".

Ông Marco Lambertini, Tổng giám đốc của WWF Quốc tế phát biểu: "Các thành phố có thế là hình mẫu và nguồn cảm hứng cho một thế giới bền vững. Những chính sách khí hậu tiến bộ của chính quyền dia phương sẽ giúp giảm tác động của giao thông, nhà ở và các lĩnh vực phát thải nhiều các-bon khác lên môi trường. Qua đó, tạo nên những thành phố xanh hơn, khoẻ mạnh hơn và đáng sống hơn cho con người".

Hiện nay, hơn 50% dân số trên thế giới sống tại các khu vực thành thị và xu hướng này vẫn đang gia tăng nhanh chóng. Dự đoán, tới năm 2050 số người sống tại các thành phố sẽ lên tới 6 tỷ người, từ mức 3.5 tỷ người hiện nay. Khu vực đô thị cũng tạo ra 70% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Chính vì vậy, các thành phố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tương lai xanh và bền vững cho toàn cầu và WWF luôn nỗ lực song hành cùng họ để đạt được mục tiêu này. Phát triển từ năm 2011 đến nay, chương trình Thành phố Xanh Quốc tế đã thu hút được sự tham gia của hơn 400 thành phố đến từ 5 châu lục.

Được biết, danh hiệu này cũng cho phép Đà Nẵng, cùng 21 thành phố khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế để chọn ra một thành phố xuất sắc đạt giải Thành phố Xanh Toàn cầu.

>> Xem thêm: 

Tiễn 1.390 thanh niên ưu tú xứ Lạng lên đường nhập ngũ

Giấu 3 gói ma túy trong quần lót, toát mồ hôi khi gặp cảnh sát

Định ghé vào quán ven đường mua ấu nóng, nhưng nhìn sang cô bán hàng lại khiến vị khách hú hồn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều