Đà Nẵng công bố năng lực cạnh tranh cấp sở ngành

Ngày 9/10, thành phố Đà Nẵng công bố Sở Thông tin và Truyền thông đạt 68,54/100 điểm, đứng đầu khối sở ngành về năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2018.

Kế đến là Bảo hiểm Xã hội thành phố (67,91 điểm); Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (67,21).

Đà Nẵng công bố năng lực cạnh tranh cấp sở ngành - ảnh 1

Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở - ngành. Ảnh: UBND TP Đà Nẵng.

Ba đơn vị xếp cuối bảng lần lượt là Sở Lao động Thương binh và Xã hội (62,77 điểm); Sở Xây dựng (62 điểm); Sở Tài Nguyên và Môi trường (61 điểm).

Ở khối quận - huyện, UBND quận Cẩm Lệ dẫn đầu với 68,22 điểm, theo sau là UBND huyện Hòa Vang (66,04) và UBND quận Sơn Trà (64,92). Quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn xếp cuối bảng, với 61,69 và 61,04 điểm.

Điểm trung vị của khối sở - ngành là 65,82/100 và khối quận - huyện là 64,16/100 điểm. Đặc biệt, không đơn vị nào có điểm số dưới 50.

Đây là năm đầu tiên Đà Nẵng xây dựng Bộ chỉ số DDCI, dựa trên Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và các yếu tố đặc thù của thành phố.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc đánh giá năng lực cạnh tranh giữa các sở - ngành, quận - huyện là giải pháp thiết thực để các đơn vị cạnh tranh, thi đua nhằm nâng cao chất lượng điều hành, tạo động lực cho cải cách hành chính.

Nguyễn Đông

>> Xem thêm: 

Hà Nội tiếp tục khuyến cáo không dùng nước sông Đà nấu ăn

Hé lộ tin nhắn Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo nhân viên gây rối, đập phá xe đoàn cưỡng chế: Nước cờ sai dẫn đến ngày tàn của Alibaba

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều