Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đã đến lúc phổ cập Internet trên di động cho người Việt?

Tỷ lệ người dùng smartphone tăng 8-10% mỗi năm, mạng 3G/4G phủ sóng 95% tỉnh thành… là những con số cho thấy việc phổ cập Internet trên di động không còn là viễn...

Theo báo cáo nửa đầu năm 2018 của Appota, Thị trường sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam đang có nhiều khởi sắc. Theo đó, 72% dân số đang dùng điện thoại thông minh, 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động. Có nhiều người sử dụng cùng lúc hơn 2 chiếc điện thoại với tỷ lệ sở hữu máy trung bình là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, con số cụ thể là 68%.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Hiệp hội GSMA, tính đến hết quý 2/2018, Việt Nam chỉ có 41% người dùng di động sử dụng 3G/4G. So với các nước trong khu vực, tỷ lệ này chỉ nằm ở mức trung bình, ở Singapore 100% người dân sử dụng Internet trên di động, Thái Lan là 99,5%, còn ở Lào và Campuchia các tỷ lệ này lần lượt là 48% và 61%.

Đã đến lúc phổ cập Internet trên di động cho người Việt? - ảnh 1
Ngày càng có nhiều người Việt sử dụng smartphone.

Những con số trên phần nào cho thấy tiềm năng khai phá thị trường Internet trên di động là rất lớn và trong tương lai không xa, việc phổ cập Internet di động là hoàn toàn có thể.

Để làm được điều này, điều tiên quyết là các nhà mạng phải giới thiệu được gói cước “vừa túi tiền” với tất cả người dân ở mọi vùng miền trên đất nước, kể cả khu vực xa xôi hẻo lánh và chưa có Wi-Fi. Khi ấy, việc triển khai các gói cước 3G/4G giá rẻ hay tặng data miễn phí sẽ thúc đẩy gần 60% người dùng smartphone còn lại trải nghiệm Internet tốc độ cao.

Đã đến lúc phổ cập Internet trên di động cho người Việt? - ảnh 2
Internet di động giúp cuộc sống của người dân tiện lợi hơn.

Tại Việt Nam hiện nay, vùng phủ 3G/4G đã lên tới 95% dân số. Đây cũng là yếu tố then chốt đưa Việt Nam tiệm cận mức phổ cập Internet cao nhất, tương đương với những quốc gia phát triển.

Để thúc đẩy quá trình phổ cập Internet di động diễn ra nhanh hơn, vừa qua Viettel tiên phong triển khai chương trình tặng 30 triệu GB data miễn phí cho 30 triệu người chưa sử dụng Internet di động trên khắp Việt Nam. Nhà mạng này cũng giới thiệu các gói cước Tomato data có tính năng không giới hạn thời gian sử dụng.

Đã đến lúc phổ cập Internet trên di động cho người Việt? - ảnh 3
Viettel là nhà mạng có vùng phủ 3G/4G rộng nhất tại Việt Nam.

Theo đó, với 2 gói cước TOMD10 và TOMD30 trị giá 10.000 đồng, 30.000 đồng, người dùng sẽ nhận được lưu lượng data tương ứng là 200 MB và 1 GB. Với gói cước này, Viettel không giới hạn thời gian sử dụng (chỉ cần trong 60 ngày khách hàng có phát sinh lưu lượng data trên di động dù là không đáng kể thì gói cước lại tiếp tục được gia hạn).

Chính sách này đã xóa tan sự tiếc nuối của người dùng mỗi khi phần dữ liệu chưa dùng hết của các gói data bị hủy khi hết chu kỳ gói cước. Tâm lý đăng ký để đó, khi nào cần là có thể sử dụng ngay chắc chắn sẽ khiến người dùng bớt e ngại khi quyết định mua một gói data, nhất là khi chỉ cần bỏ ra mức phí 10.000 đồng.

Nếu TOMD10 phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng mạng Wi-Fi và đột xuất cần dùng 3G, 4G thì TOMD30 với lưu lượng data lớn hơn sẽ phù hợp với người dùng có nhu cầu sử dụng Internet di động tần suất cao. Đáng chú ý, lưu lượng data trong gói hoàn toàn lưu lượng tốc độ cao, giúp khách hàng có thể sử dụng Internet tốc độ cao ở mọi lúc, mọi nơi.

Đã đến lúc phổ cập Internet trên di động cho người Việt? - ảnh 4
Nhà mạng quân đội đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại, đưa Internet di động đến gần hơn với người dân cả nước.

Mặt khác, Viettel cũng đã chuẩn bị rất kỹ cho mục tiêu phổ cập Internet di động với hạ tầng 3G/4G phủ rộng tới hơn 95% dân số Việt Nam, được trang bị công nghệ hiện đại để đảm bảo tốc độ truy cập Internet luôn ổn định.

Nỗ lực của Viettel đã được ghi nhận bằng danh hiệu Mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Giải thưởng được trao dựa trên phân tích hơn 1,6 triệu kết quả đo do người dùng Việt tải lên SpeedTest 6 tháng đầu năm 2018.

Như vậy, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Viettel, tương lai phổ cập Internet tại Việt Nam đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Để đăng ký gói cước Internet di động không giới hạn thời gian sử dụng (Tomato Data) của Viettel, độc giả soạn TOMD10 hoặc TOMD30 gửi 191. Để nhận 1 GB data miễn phí dùng không thời hạn, soạn tin với cú pháp: số điện thoại gửi 191.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Viettel, độc giả truy cập website vietteltelecom.vn, ứng dụng MyViettel hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 18008098 để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: 

Thêm 1 tập đoàn Mỹ bị EU điều tra chống độc quyền

Châu Âu miễn thuế cho hàng Việt: Ai hưởng lợi?

Phát hiện vụ Asanzo vẫn khó để xử lý doanh nghiệp!

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều