Loading...

Đã đến lúc Công Phượng về nhà

Nếu xuất ngoại chỉ ngồi dự bị hết trận này qua trận khác thì không phải phát triển tài năng mà là kìm hãm cầu thủ.

Các cầu thủ Việt có cơ hội cọ xát với các đội bóng lớn ở châu Á và châu Âu là điều tốt nhưng ra nước ngoài phải được thì đấu thường xuyên, ít nhất 50% thời gian ra sân đá chính. Còn nếu xuất ngoại chỉ ngồi dự bị hết trận này qua trận khác thì không phải tận dụng tài năng mà là kìm hãm sự phát triển của cầu thủ.

Nhìn nhận một cách khách quan, Công Phượng thời gian gần đây phong độ không được tốt, thiếu cảm giác bóng. Nguyên nhân chính có lẽ ai cũng hiểu. Không được ra sân thi đấu khiến Phượng dần đánh mất đi bản năng chơi bóng và cả sự tự tin của mình. Không còn một tiền đạo nhanh nhẹn, khéo léo, là nỗi ám ảnh với các hàng phòng ngự. Thay vào đó, người ta chỉ thấy một hình ảnh ảnh Công Phượng cắm đầu đi bóng rồi lại để mất bóng. Niềm cảm hứng mang tên Công Phượng được thay thế bằng nỗi thất vọng và những lời gièm pha, chỉ trích.

Công Phượng là cầu thủ tài năng. Đó là điều không phải bàn cãi sau những năm tháng tỏa sáng trong quá khứ. Nhưng tuổi đời cầu thủ quá ngắn, nếu cứ đi nước ngoài mà không được ra sân thì quá uổng phí. Thời gian và cơ hội để sửa sai không còn nhiều với Phượng. Thiện chí của bầu Đức xem ra đã không được CLB Sint-Truidense đáp lại. Vì vậy, tìm cách đưa Công Phượng về là thượng sách không chỉ có lợi cho sự nghiệp của Công Phượng, mà còn có lợi cho CLB Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia. Về HAGL được đá tiền đạo thường xuyên, tôi tin Công Phượng chắc chắn sẽ lấy lại phong độ.

>> 'Công Phượng bào sức hậu vệ Malaysia đến tận cùng'

Đã đến lúc Công Phượng về nhà - ảnh 1Ý tưởng đưa Công Phượng trở lại của HLV Lee Tae-hoon mới đây không phải là không có cơ sở khi Tuấn Anh và Xuân Trường cũng từng xuất ngoại và chịu chung cảnh dự bị dài hạn như Công Phượng. Nhưng vì những lý do khác nhau, họ đều về nước sớm. Thế nhưng đó lại là điều tốt cho cả hai khi họ ngày một lấy lại phong độ và sự sắc bén của mình trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Đó là cơ sở để người hâm mộ tin vào một sự trở lại mạnh mẽ của "sát thủ" số 10 ngày nào.

Đây cũng sẽ là bài học cần rút kinh nghiệm cho HAGL nói riêng và các CLB V-League nói chung khi quyết định đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Tiền cũng quan trọng nhưng đừng vì những mục tiêu kinh tế trước mắt rồi chuyển nhượng cầu thủ của mình sai địa chỉ, gây giảm sút chuyên môn của các tài năng. Không quan trọng là họ thi đấu ở đâu, thứ cần thiết nhất với một cầu thủ là được ra sân và chơi bóng. Không có ngôi sao nào tỏa sáng mãi nếu chỉ ngồi trên ghế dự bị nhìn bóng lăn.

Khi mà cả HAGL và đội tuyển quốc gia đều dành sẵn chỗ và chờ đợi sự trở lại của Công Phượng, không có lý gì mà bầu Đức không dứt khoát đưa "đứa con xa xứ" về nhà.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Bảo Nam

Đã đến lúc Công Phượng về nhà - ảnh 2
'Công Phượng sẽ mãi tiềm năng nếu không ghi bàn' Đã đến lúc Công Phượng về nhà - ảnh 3
Đã đến lúc Công Phượng về nhà - ảnh 4
Công Phượng 'không có công cũng có sức'

>> Xem thêm: 

Phát hiện hàng chục quan tài cổ đại 3000 năm tuổi tại Ai Cập

“Tượng băng người tối cổ” kỳ lạ trên núi tuyết

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều