Loading...

Đa dạng về chủng loại, quất cảnh đảm bảo nguồn cung phục vụ Tết

Năm nay, dù thời tiết mưa nhiều, nhưng tại Hưng Yên, nhờ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng của bà con nên quất cảnh cơ bản đảm bảo về chất lượng và...

Vào thời điểm này, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các nhà vườn ở Khoái Châu, Hưng Yên đã sẵn sàng cho việc cung ứng quất cảnh ra Thị trường phục vụ Tết Nguyên đán.

Việc gò quất, tạo thế cũng được người dân thực hiện một cách công phu tỉ mỉ. Nhiều nhà vườn đã được thương lái đến đặt cọc để thu mua. Theo nhiều nhà vườn ở Hưng Yên, quất cảnh năm nay đa dạng hơn về chủng loại, trong đó nổi bật là sản phẩm quất lọ được nhiều người ưa thích, có giá bán tại vườn từ 800.000 đến 2 triệu đồng/lọ.

Mặc dù gặp bất lợi về thời tiết, ruộng đào, quất ở một số địa phương đã bị chết do ngập úng, tuy nhiên theo ghi nhận thực tế, một số nhà vườn hiện có nguồn cung về đào, quất khá phong phú và có thể đáp ứng đủ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Đa dạng về chủng loại, quất cảnh đảm bảo nguồn cung phục vụ Tết - ảnh 1 Làng quất cảnh Quảng Nam thấp thỏm trước vụ Tết

VTV.vn - Hiện nay tại các vườn quất ở Quảng Nam, trái đã bắt đầu chín, sẵn sàng cung ứng cho Thị trường Tết miền Trung. Tuy nhiên, nỗi lo thời tiết vẫn ám ảnh các nhà vườn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

VinID đi chợ hộ người dân trong mùa dịch COVID-19

EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng

Các doanh nghiệp đồng ý ‘kéo’ giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều