Loading...

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính?

Việc lựa chọn kem nền, màu son hay màu mắt phù hợp sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi biết được sắc độ da chính xác của bản thân.

Sắc độ của da (undertone) là một thuật ngữ cực phổ biến đối với các tín đồ làm đẹp, khi đây được xem là “kim chỉ nam” để quyết định loại sản phẩm trang điểm hay màu trang phục nào phù hợp nhất với bản thân.

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính? - ảnh 1

Theo Chuyên gia trang điểm của MAC Ấn Độ, Navreet Josan cho biết việc hiểu rõ sắc độ của bản thân sẽ giúp bạn có được lớp trang điểm ưng ý lẫn dễ lựa chọn sản phẩm dù đang mua hàng trực tuyến. Sau đây là 3 loại sắc độ da phổ biến nhất và cách nhận biết chúng:

Các sắc độ da cơ bản

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính? - ảnh 2

- Sắc độ da ấm (warm undertone): Đây là sắc độ kết hợp giữa màu hồng và vàng. Josan cho biết màu nền với loại sắc độ da này sẽ thiên về tone be vàng, cùng với đó màu mắt sẽ theo tone ấm (vàng đồng, xanh đậm, xanh lục bảo và tím). Màu son để tôn lên loại da này thường là các màu pha cam hồng.

- Sắc độ da lạnh (cool undertone): Kết hợp giữa tone đỏ, hồng và xanh của da. Các loại kem nền lựa chọn nên thiên về sắc hồng và màu mắt sẽ có chút ánh xanh (chẳng hạn như xanh dương, xanh lá, tím xanh).

- Sắc độ da trung tính (neutral undertone): Đây là làn da trung tính phù hợp với nhiều loại màu mắt và son khác nhau. Với lớp nền, hãy lựa chọn loại kem không chứa quá nhiều sắc vàng hay hồng.

Phương pháp phân biệt sắc độ da

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính? - ảnh 3

- Qua tĩnh mạch dưới da: sắc tố da của bạn sẽ là tone ấm nếu tĩnh mạch có màu xanh lá, tone lạnh nếu là Màu xanh dương và trung tính nếu là màu hỗn hợp.

- Qua trang sức bằng bạc hay vàng: Với sắc độ da ấm, da của bạn sẽ trở nên bừng sáng hơn khi đeo trang sức bằng vàng. Sắc độ lạnh sẽ phù hợp với các trang sức làm từ chất liệu bạc còn trung tình sẽ phù hợp với cả hai.

- Qua tiếp xúc với ánh mặt trời: Làn da có sắc lạnh sẽ dễ nhạy cảm với ánh sáng hơn so với hai loại còn lại. Ngược lại, làn da sắc ấm sẽ dễ rám nắng hơn.

- Qua màu mắt: Người có đôi mắt xanh dương, xanh lá cây, xám hay nâu sẫm sẽ có sắc độ da lạnh. Trong khi đó, người có mắt màu hạt dẻ hay hổ phách lại có sắc da ấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Da của bạn ấm, lạnh hay trung tính? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

5 loại thực phẩm tối kỵ nếu bạn bị cảm cúm

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ bữa trưa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều