Loading...

Đã có sự lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định việc cách ly xã hội mà Việt Nam đang thực hiện vẫn là biện pháp rất quan trọng để ngăn chặn nguồn lây nhiễm...

Đã có sự lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng, cần phải tuân thủ nguyên tắc ngăn chặn và phát hiện sớm nguồn lây là khẳng định của các chuyên gia tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng 8/4 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Liên quan đến bệnh nhân số 237, 243 và 251 không tìm được nguồn lây, Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở y tế phải phân luồng, phân tuyến và coi tất cả những người đến khám đều là trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, những nhân viên y tế làm tại phòng khám, khoa hô hấp phải được xét nghiệm thường xuyên và không để lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân.

Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông triển khai nhanh phần mềm khám chữa bệnh online để hỗ trợ, giảm số lượng người đến khám tại cơ sở y tế. Vấn đề quan trọng hiện nay là phải nhanh chóng khoanh vùng, xử lý dịch, cách ly tất cả những người tiếp xúc gần với người mắc và với những khu vực nào có ca mắc đều được coi là ổ dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đã có sự lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng - ảnh 1

>> Xem thêm: 

TP.HCM: Cây phượng ở trường THCS Bạch Đằng bị bất gốc, nhiều học sinh bị thương

Vì sao phi công người Anh chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy?

Tuyển dụng tài chính - ngân hàng sẽ theo hướng khác…

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều