Loading...

Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam

Apple bắt đầu sản xuất một số thiết bị cầm tay cũ của mình ở Ấn Độ vì thuế nhập khẩu sẽ tăng thêm 100 USD vào giá thiết bị cầm tay tại nước này.

Với nền kinh tế ở Ấn Độ như hiện tại, việc tăng 100 USD quả thực là một vấn đề lớn. Đó là lý do khiến Apple bắt đầu sản xuất iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 7 tại Ấn Độ. Giờ đây, công ty bắt đầu sản xuất một số phiên bản điện thoại cao cấp hơn tại đây, mà mới nhất là iPhone XR.

Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 1 Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 1Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 3

Theo Wall Street Journal, nhà máy Foxconn đã nâng cấp các cơ sở của mình ở Ấn Độ và hiện đang sản xuất iPhone XR cho Thị trường trong nước. Đây chỉ là một phần trong kế hoạch giảm dần phụ thuộc dây chuyền lắp ráp ở Trung Quốc mà Apple hướng đến, buộc Foxconn phải chuyển từ việc có vài trăm nhân viên ở miền Nam Ấn Độ lên hơn 30.000. Bên cạnh đó, có đến 300 công ty tham gia chuỗi cung ứng cho Foxconn đang đóng các nhà máy ở Ấn Độ, giúp Foxconn có thể tăng công suất sản xuất 50 triệu thiết bị cầm tay mỗi năm ở nước này.

Được biết, Apple đã tìm cách chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Apple thiết kế các sản phẩm của mình tại Mỹ, tuy nhiên hầu hết chúng lại được lắp ráp ở Trung Quốc. Vì vậy sản phẩm Apple phải đóng thuế nhập khẩu từ Trung Quốc. Apple có 2 lựa chọn: chịu hoàn toàn khoản thuế tăng, hoặc chia sẽ một phần thuế với người tiêu dùng. Cho đến nay, Apple đã chọn chịu toàn bộ khoản thuế nhập khẩu đối với nhiều loại thiết bị, ba gồm vỏ iPhone và iPad, AirPods và Apple Watch. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai.

Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 1 Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 1Đã có iPhone XR sản xuất bên ngoài Trung Quốc, không phải Việt Nam - ảnh 6

Việt Nam được xem như là một sự thay thế tiềm năng nhất, mặc dù điều này yêu cầu một chuỗi cung ứng mới có thể cung cấp các bộ phận với số lượng và chất lượng mà Apple mong muốn, cùng với đầu tư đào tạo nhân viên dây chuyền lắp ráp mới.

Apple không phải là công ty duy nhất có kế hoạch dời sản xuất thiết bị cầm tay từ Trung Quốc sang Việt Nam. Vào tháng 8, Google thông báo rằng họ sẽ chuyển sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam thông qua một nhà máy đã từng được Nokia sử dụng để sản xuất thiết bị cầm tay.

>> Xem thêm: 

Miếng giẻ lau của Apple có gì đặc biệt mà được bán với giá gần 20 USD?

Bkav được chứng nhận đạt chuẩn về quy trình cung cấp dịch vụ ký số từ xa

AirPods 3 trình làng: thiết kế ôm sát tai hơn, pin hỗ trợ nghe nhạc tới 6 giờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều