Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành

Bộ GD ĐT vừa hoàn tất dữ liệu điểm thi của 24 tỉnh, thành phố để các tỉnh bắt đầu công bố điểm trong sáng nay 6.7. Các tỉnh khác tiếp tục cập nhật công...

Cụ thể, 24 tỉnh thành có

Tin liên quan
Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 1
Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

sớm nhất gồm: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bình Phước, Điện Biên, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Lâm Đồng, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú thọ, Quảng bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP.HCM.

Điểm thi của các tỉnh thành khác sẽ được tiếp tục cập nhật trong ngày hôm nay 6.7. Thí sinh muốn xem điểm thi có thể truy cập theo các cách sau: Đăng nhập vào website Sở GD-ĐT hoặc Bộ GD-ĐT, điền đầy đủ họ và tên hoặc số báo danh để biết điểm của mình.

Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 2 Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 2Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 4

Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh thành

Sau khi công bố điểm, Bộ GD ĐT sẽ phân tích dữ liệu xây dựng phổ điểm các môn thi/bài thi để thí sinh tham khảo quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15 – 21.7.

Trong ngày 12.7, Bộ GD ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) để thí sinh làm căn cứ điều chỉnh hồ sơ. Trước đó, trả lời Dân Việt về những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Trưởng ban đào tạo Hội giáo dục nghề Nghiệp TP.HCM cho biết: “Các em phải căn vào điểm thi của mình, căn cứ vào điểm chuẩn của các trường trong những năm 2016 đổ về trước để có những điều chỉnh phù hợp. Nếu điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn các năm trước của các trường mình mong muốn thì hãy mạnh dạn điều chỉnh”.

Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 2 Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 2Đã có điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh, thành - ảnh 7

Khi biết điểm, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng (Ảnh minh hoạ IT)

Theo ông Cường, khi điều chỉnh nguyện vọng có hai hình thức: Trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Nếu điều chỉnh trực tuyến, thí sinh phải làm thật cẩn thận và theo dõi các yêu cầu trong hệ thống để thực hiện. Sau khi hoàn tất việc thay đổi nguyện vọng bằng phương pháp trực tuyến sẽ có mã xác nhận gửi vào điện thoại di động mới hoàn tất.

Ông Cường cũng khuyên, thí sinh ở những vùng có đường truyền Internet kém, những em ở vùng khó khăn về công nghệ thông tin tốt nhất nên đến điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu để đảm bảo không gặp khó khăn. Khi điều chỉnh trực tiếp thí sinh nên dùng điện thoại chụp để lưu lại bản điều chỉnh trong trường hợp gặp sự cố có thể đối chiếu khi bị thất lạc.

>> Xem thêm: 

Phân biệt âm /ɒ/ và /ɒr/ trong tiếng Anh

Ngôn ngữ Indonesia sẽ được giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều