Loading...

Đã có 14 gia đình Việt Nam gửi thông tin tìm người thân mất tích ở Anh

VTV.vnTheo thông cáo của Bộ Ngoại giao, đến thời điểm hiện tại đã có 14 gia đình gửi thông tin đến Tổng đài Bảo hộ công dân, đề nghị hỗ trợ tìm kiếm...

Cục Lãnh sự cho biết đã liên hệ trực tiếp và hướng dẫn gia đình các thông tin cần cung cấp để đẩy nhanh việc xác minh, đồng thời cũng đề nghị các gia đình phối hợp, cung cấp các thông tin cập nhật về người thân (nếu có) tại Anh để kịp thời xử lý.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thường xuyên giữ liên lạc với cảnh sát Essex và các cơ quan hữu quan của Anh để nắm thông tin, kịp thời chuyển các dữ liệu do phía Anh cung cấp về trong nước nhằm thực hiện việc xác minh, đối chiếu sinh trắc học để xác minh danh tính nạn nhân; đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết trong trường hợp xác nhận có công dân Việt Nam trong số các nạn nhân nêu trên.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: 0044 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: 0084981 8484 84.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 28/10, phiên tòa xét xử Robinson, tài xế xe container chở 39 nạn nhân đã diễn ra tại tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford, đông bắc thủ đô London của Anh. Nghi phạm Robinson đối mặt với 39 cáo buộc ngộ sát, hai cáo buộc buôn người và một cáo buộc rửa tiền.

"Nghi phạm nằm trong mạng lưới toàn cầu nhằm đưa lượng lớn người nhập cư trái phép vào nước Anh. Người này tham gia hoạt động từ tháng 12/2018", công tố viên Iguyovwe Oghenerouna cho biết nhưng không nói rõ vụ 39 người chết trong container hôm 23/10 có liên quan tới đường dây này hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đã có 14 gia đình Việt Nam gửi thông tin tìm người thân mất tích ở Anh - ảnh 1

>> Xem thêm: 

160 người đốt pháo đêm giao thừa

Hơn 1.200 người nhập viện vì đánh nhau, 5 người chết trong 3 ngày đầu Tết Canh Tý

Đối tượng bắn 3 mẹ con ở Hướng Hóa đã tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều