Loading...

Czech sẽ cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava Vojtech Filip trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng nay (12/6), Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava Vojtech Filip thông báo kể từ tháng này Czech sẽ khởi động lại việc cấp thị thực lao động cho công dân Việt Nam làm việc tại Czech sau gần 1 năm tạm dừng. Đây là kết quả có được sau đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Czech trong chuyến thăm cách đây 2 tháng.

Cũng từ những thỏa thuận trong chuyến thăm này, ngày 11/6, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech Vojtech Filip đã làm việc với Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung để Czech có thể sẽ tiếp nhận từ 3.000 - 4.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong thời gian tới. Ông cũng nhất trí với lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam về khả năng đưa bác sĩ Việt Nam sang Czech làm việc và ngược lại.

Phó Chủ tịch Hạ viện Czech hy vọng đường bay thẳng Hà Nội và Praha mà lãnh đạo hai nước vừa nhất trí thiết lập sẽ sớm đi vào hoạt động; một phần dây chuyền sản xuất ô tô Skoda nổi tiếng của Czech sẽ sớm được khởi công xây dựng ở Việt Nam.

Ông cũng chia sẻ lại lời của Thủ tướng Czech Andrej Babis sau khi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "tìm thấy một người bạn chân tình, hiểu nhau".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Chính phủ Czech nối lại việc cấp thị thực cho lao động Việt Nam; khẳng định Việt Nam sẽ tăng cường công tác quản lý nguồn lao động ra nước ngoài làm việc; tạo mọi điều kiện để hợp tác về y tế và sản xuất ô tô thành công.

Thủ tướng cảm ơn Czech đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 cũng như ủng hộ Liên minh châu Âu sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU, một hiệp định có ý nghĩa quan trọng về kinh tế - thương mại với EU và Việt Nam.

Czech sẽ cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam - ảnh 1 Tăng cường hợp tác Việt Nam - Czech

VTV.vn - Hôm nay (11/6), đồng chí Trần Quốc Vượng đã có buổi tiếp đồng chí Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech Morava.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Czech sẽ cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều