Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cựu Tổng thống Peru dùng súng bắn vào đầu trước khi bị cảnh sát bắt

Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia đã dùng súng tự sát trong lúc cảnh sát ập tới nhà để bắt giữ ông với cáo buộc nhận hối lộ vào thời gian tại chức, theo Đài...

Trong lúc cảnh sát gõ cửa nhà riêng vào sáng 17.4, ông Garcia tự nhốt mình vào phòng và khóa trái cửa trước khi dùng súng bắn vào đầu.
Ông được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng tử vong vài giờ sau đó.
Ông Garcia đã được bầu làm tổng thống Peru 2 nhiệm kỳ, lần lượt từ năm 1985-1990 và sau đó là năm 2006-2011. Nhà cựu lãnh đạo đang bị điều tra vì tội nhận hối lộ liên quan đến Tập đoàn Odebrecht của Brazil.
Cựu Tổng thống Peru dùng súng bắn vào đầu trước khi bị cảnh sát bắt - ảnh 1
Tổng thống George W.Bush tiếp người đồng cấp Alan Garcia tại Nhà Trắng
Sứ quán Peru
Cựu tổng thống đã xin tị nạn tại Uruguay hồi tháng 11 năm ngoái nhưng bị từ chối. Đến ngày 16.4, một thẩm phán ở Lima ra lệnh bắt giữ ông Garcia.
Tin liên quanMỹ bí mật thảo luận ‘sử dụng sức mạnh quân sự’ ở VenezuelaArgentina rời Liên minh Các quốc gia Nam MỹHai anh em sinh đôi cùng trứng bị trừng trị vì đổ con rơi cho nhau
Các công tố viên cáo buộc ông Garcia nhận hối lộ từ Tập đoàn Odebrecht để đổi lấy hợp đồng vận tải giao thông công cộng cho thủ đô Lima. Ông khẳng định mình vô tội và chỉ là "nạn nhân của một cuộc thanh trừng chính trị".
Toàn bộ 5 cựu tổng thống gần đây của Peru đều đang lãnh án tù hoặc bị điều tra vì tội tham nhũng. Trong đó, cựu lãnh đạo Pedro Pablo Kuczynski (nhiệm kỳ 2016-2018) cũng bị tố có liên quan đến bê bối Odebrecht.

>> Xem thêm: 

Động đất nghi do vụ nổ gần biên giới Trung - Triều

Xôn xao người đàn ông đứng trên sân thượng sắp nhảy lầu tự tử nhưng câu chuyện đằng sau lại hoàn toàn không như mọi người nghĩ

Phá vỡ sự im lặng, ông Duterte ra tuyên bố về vụ tàu Philippines bị đâm mà không 1 lần nhắc tới Trung Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều