Loading...

Cựu Tổng thống Obama chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Cựu Tổng thống Obama đã có buổi chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và cám ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp thu xếp cho chuyến công...

Chiều 9.12, tại TP.HCM, cựu tổng thống Obama đã có buổi chào xã giao ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Buổi chào xã giao nằm trong những hoạt động của chuyến thăm một số nước châu Á từ 8.12 - 11.12 của cựu Tổng thống Mỹ và phu nhân Michelle Obama. Tại Việt Nam, mục đích chính của chuyến thăm là nhằm quảng bá chương trình Global Girls; góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chuyến trở lại thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Obama, khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này của cựu tổng thống và phu nhân rất có ý nghĩa; thể hiện sự quan tâm đối với quan hệ Việt Nam - Mỹ và sự phát triển của Việt Nam nói riêng.

Cựu Tổng thống Obama chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - ảnh 1

Cựu Tổng thống Obama trò chuyện với Bí thư Thành ủy TP.HCM

Xuân Khu

 Kể từ khi bình thường hóa, quan hệ Việt Nam và Mỹ đã và đang tiếp tục phát triển, mở rộng và đi vào chiều sâu, được thể hiện qua các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên hơn giữa các lãnh đạo cấp cao hai nước...

Bí thư Thành ủy đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Obama trên cương vị Tổng thống Mỹ trước đây đối với sự phát triển của quan hệ song phương; đặc biệt trong giai đoạn hai bên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2013. Bí thư mong muốn ông Obama sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh hai bên chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ song phương vào năm 2020.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP.HCM đang tiến hành đổi mới và hội nhập mạnh mẽ để duy trì vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Bí thư đánh giá cao sự hỗ trợ của cá nhân ông Obama đối với sự hình thành Đại học Fulbright Việt Nam và tin rằng trong năm thứ hai của hoạt động Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp ngày càng hiệu quả hơn.

Bí thư đánh giá cao nỗ lực của cựu Tổng thống Obama và phu nhân trong việc thúc đẩy giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái; hy vọng Quỹ Obama sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án hỗ trợ phát triển tại các địa phương Việt Nam.

Về phía mình, cựu Tổng thống Obama cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền TP.HCM đã hỗ trợ, phối hợp thu xếp cho chuyến công tác của ông và cựu đệ nhất phu nhân, bày tỏ sự vui mừng khi hai nước tiếp tục duy trì quan hệ tốt đẹp.

Cựu Tổng thống cũng thể hiện sự phấn khởi khi biết Việt Nam và Mỹ vẫn tiếp tục thảo luận về khung hợp tác phát triển trao đổi thương mại. Ông Obama cũng đánh giá cao những chính sách và kết quả phát triển hiện nay của thành phố; tin tưởng các ưu tiên về đào tạo, đổi mới sáng tạo, giao thông và thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố, góp phần tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Ông Obama cũng khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ Việt Nam -  Mỹ nói chung và TP.HCM - Mỹ nói riêng trong khả năng của mình, và sẵn sàng làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Mỹ đến đầu tư tại Việt Nam và TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo. Cựu Tổng thống  cho biết sẽ thu xếp quay lại TP.HCM trong thời gian phù hợp.

 

 

 

 

Cựu Tổng thống Obama chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - ảnh 2
Tin liên quanCựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama: 'Các em chính là nguồn cảm hứng cho tôi làm việc'Cựu Tổng thống Mỹ đến TP.HCM: Nhà ông Obama chọn khách sạn nào ở trung tâm?Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Obama đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục trẻ em gái

>> Xem thêm: 

Khóc thét với chiếc lì xì ám ảnh đầu năm: Bên trong ghi dày đặc công thức, phương trình Hoá học khiến học trò không muốn nhận

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán

6 căn nhà ở Cần Thơ bị cháy ngày mùng 2 Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều