Loading...

Cựu Tổng thống George W. Bush: Hãy lắng nghe người biểu tình

Trước các cuộc biểu tình tại Mỹ, cựu Tổng thống George W. Bush kêu gọi người Mỹ hãy lắng nghe những người biểu tình.

Cựu Tổng thống George W. Bush ngày 2/6 đã chỉ trích vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết tại thành phố Minneapolis đồng thời khẳng định rằng ông và cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush lo ngại về sự bất công và nỗi sợ hãi đang “bóp nghẹt” nước Mỹ.

Đây là tuyên bố đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush kể từ khi george floyd qua đời vào ngày 25/5. Ông cho rằng: “Đây không phải thời gian để diễn thuyết. Đây là thời gian để lắng nghe”.

Sau đó, ông Bush đã chỉ trích những kẻ nhắm vào và hành hung những người Mỹ gốc phi, đồng thời ca ngợi những người biểu tình ôn hòa tìm kiếm công bằng xã hội. Ông khẳng định cách duy nhất để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống là phải lắng nghe tiếng nói của những người đang bị tổn thương và chịu đau đớn.

TIN LIÊN QUANCựu Tổng thống George W. Bush: Hãy lắng nghe người biểu tình - ảnh 1 Ngoại trưởng Mỹ "lấp lửng" về phương án cho phép người Hồng Kông tới Mỹ sinh sốngCựu Tổng thống George W. Bush: Hãy lắng nghe người biểu tình - ảnh 2 Bí ẩn hầm ngầm kiên cố bảo vệ Tổng thống Mỹ bên trong Nhà TrắngCựu Tổng thống George W. Bush: Hãy lắng nghe người biểu tình - ảnh 3 Bạo động thiêu đốt nước Mỹ: Bỗng dưng phải chịu "tai bay vạ gió" vì vài lời ám chỉ, Nga nói gì?

cựu Tổng thống Mỹ cũng ca ngợi những người anh hùng nước Mỹ, các quan chức chính trị, các nhà hoạt động chính trị, người lãnh đạo cuộc chiến chống lại chế độ nô lệ, phân biệt chủng tộc và bất công, trong đó có Abraham Lincoln, Harriet Tubman, Frederick Doulass và Martin Luther King Jr.

Ông Bush cho rằng luật lệ phụ thuộc vào sự công bằng và hợp pháp. Ông cũng khẳng định người Mỹ tôn trọng đồng loại như chính bản thân.

Cựu Tổng thống của đảng Cộng hòa không đề cập đến Tổng thống Donald Trump hoặc các vấn đề cụ thể liên quan đến tình trạng hỗn loạn trong nhiều cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Ông Bush cũng kêu gọi người Mỹ hãy lắng nghe những người biểu tình thay vì phớt lờ những lo ngại của họ.

“Những người im lặng trước những lời than trách đó không hiểu ý nghĩa của nước Mỹ hoặc không biết làm thế nào để Mỹ trở thành một nơi tốt đẹp hơn”, ông Bush cho biết./.

>> Xem thêm: 

Tàu chiến Hi Lạp bị tàu hàng đâm gãy đôi

Các công nghệ truyền thông trong bầu cử Mỹ 2020

Philippines ra lệnh trục xuất gần 3.000 người Trung Quốc quá hạn thị thực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều