Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cựu Tổng thống George Bush, người phát động hai cuộc chiến, nhận Huy chương Tự do

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và vợ ông, bà Laura, sẽ nhận Huy chương Tự do vào 11/11 tại Philadelphia. Với giải thưởng thường dành cho các nhà lãnh đạo "những...

Vợ chồng Cựu Tổng thống Bush sẽ nhận giải thưởng vào ngày 11/11, Ngày cựu chiến binh, mà ở châu Âu còn được gọi là Ngày đình chiến. Ngày đình chiến năm nay là một dịp kỷ niệm rất đặc biệt, bởi vì nó đánh dấu 100 năm thỏa thuận đình chiến, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất trên Mặt trận phía Tây vào ngày 11/11/1918.

Cựu Tổng thống George Bush, người phát động hai cuộc chiến, nhận Huy chương Tự do - ảnh 1 "Diều hâu" thời cựu TT Bush hiến kế giúp Mỹ đáp trả những hành vi quá trớn của Nga

Một số người cho rằng Cựu Tổng thống Bush không xứng đáng. Huy chương Tự do thường được trao cho những những người kết thúc xung đột hoặc những người đấu tranh cho hòa bình, chẳng hạn như Nelson Mandela và Malala Yousafzai, hoặc vượt qua những thành kiến, có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, chẳng hạn như Sandra Day O'Connor, John Lewis và Thurgood Marshall.

Trong khi đó, các di sản chú ý nhất của ông Bush lại là hai cuộc chiến tranh quy mô ở Trung Đông.

Cựu Tổng thống Bush cũng là người chủ trì việc thành lập Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sau sự kiện 11/9/2001, cũng như việc mở rộng các nhà tù ở vịnh Guantanamo để giam giữ vô thời hạn những đối tượng bị cáo buộc là khủng bố, dưới các điều kiện tra tấn nghiêm trọng. Chính Tổng thống Bush đã phát động cuộc chiến tranh ở Afghanistan và Iraq, mà mỗi cuộc chiến ước tính đã giết chết nửa triệu người. Những cuộc chiến tranh này cũng đã mở đường cho các cuộc chiến tranh thảm khốc ở Syria và Libya.

>> Xem thêm: 

Cáo cơ bắp lộ diện, hứa hẹn trở thành đối thủ nặng ký của chó shiba xoay người đấm móc

Chi phí khôi phục nhà thờ Đức Bà có thể lên tới 3,3 tỷ USD

Vì sao một danh hài chưa từng tham gia chính trị lại thắng áp đảo trước Tổng thống Ukraine?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều