Loading...

Cựu thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông Hoàng Chi Phong bị bắt vào sáng nay

Cùng với Hoàng Chi Phong, một thành viên khác cũng đã bị bắt tại nhà riêng trong bối cảnh tình hình Hồng Kông leo thang căng thẳng.

Báo đảng Trung Quốc Nhân dân nhật báo đưa tin sáng nay 30/8 cho biết, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) trên đường di chuyển tới trạm tàu South Horizons đã bị cảnh sát bắt giữ. Đồng thời, báo này gọi Hoàng là "phần tử gây rối loạn Hồng Kông".

Hiện Hoàng đã được áp giải tới trụ sở cảnh sát Đặc khu hành chính Hồng Kông tại Wan Chai. Theo phía cảnh sát đặc khu, Hoàng bị bắt giữ với ba tội danh, tuy nhiên cơ quan chức năng hiện chưa tiết lộ tội danh cụ thể của người này.

Hoàng Chi Phong từng được biết đến là thủ lĩnh sinh viên lãnh đạo trào biểu tình "Dù vàng" đòi dân chủ cho Hong Kong năm 2014 và đã từng vào tù do liên quan đến hoạt động này. Năm 2014, Hoàng cùng hai thành viên khác kêu gọi hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình, chiếm lấy nhiều khu vực quan trọng và làm tê liệt nhiều tuyến đường chính của đặc khu trong nhiều tháng.

Được biết, cũng trong sáng nay, cảnh sát Hồng Kông bắt giữ một nhân vật khác - Chu Đình tại nhà riêng và cô này cũng được đưa tới trụ sở cảnh sát Wan Chai.

Cựu thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông Hoàng Chi Phong bị bắt vào sáng nay - ảnh 1 PLA "sẵn sàng bảo vệ Hồng Kông": Lần đầu công khai việc luân chuyển quân đội, TQ đã tính toán kĩ lưỡng ra sao?

Tình hình Hồng Kông hiện đang leo thang căng thẳng khi hoạt động biểu tình phản đối luật dẫn độ đã bước vào tuần thứ 12. Mới đây, Bắc Kinh cho biết quân đội Trung Quốc đã tiến hành cuộc luân chuyển binh lính đồn trú thường niên tại Hồng Kông, bên cạnh đó, trang thiết bị chuyên sử dụng trong các cuộc trấn áp bạo động cũng xuất hiện trong đợt này.

Động thái trên được giới quan sát đánh giá là "Đại lục đã sẵn sàng cho các nhiệm vụ chống bạo động nếu chính quyền đặc khu yêu cầu".

>> Xem thêm: 

Nguy cơ căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

Vali hạt nhân của Nga lần đầu tiên ra mắt công chúng

Hoài nghi về Trung Quốc ở Ghana hiện nay bất chấp di sản từ quá khứ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều