Loading...

Cứu sống bé gái 11 tuổi uống thuốc ngủ tự tử vì nghĩ cha mẹ hết thương mình

"Con cứ nghĩ cha mẹ hết thương con vì làm gì cha mẹ cũng không vừa ý. Bởi vậy, con lấy tiền tiêu vặt ra tiệm thuốc tây năn nỉ cô bán thuốc cho con với giá 70.000...

Ngày 29/9, BS CKII Lê Vũ Phượng Thy, Trưởng Khoa Hồi sức chống độc, BV Nhi đồng Thành phố cho biết bệnh viện vừa kịp thời can thiệp cứu sống bé T.L.Q (11 tuổi, ngụ Tiền Giang) sau khi bé uống thuốc ngủ tự tử.

Chuyển đến BV cấp cứu trong tình trạng hôn mê, chức năng gan, thận của bé Q. đã bắt đầu bị ảnh hưởng bởi độc chất liều cao của thuốc ngủ ức chế thần kinh. Tại bệnh viện, nhân viên y tế đã tiến hành giải độc, đồng thời thực hiện xét nghiệm định tính nồng độ thuốc. Sau gần một tuần trị liệu tăng thải độc và kiềm hoá nước tiểu, bé Q. đã tỉnh hẳn, cai máy thở.

Cứu sống bé gái 11 tuổi uống thuốc ngủ tự tử vì nghĩ cha mẹ hết thương mình - ảnh 1

Bé Q. tươi tỉnh sau khi được các bác sĩ cứu sống - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố

Nhớ lại thời gian nằm mê man trên giường bệnh, bé Q. cảm nhận được cha mẹ khóc rất nhiều và thấy hối hận về hành động của mình. Con cho biết vì nghĩ cha mẹ không thương nên mới uống thuốc tự tử.

Bác sĩ Thy cho biết, bệnh viện từng tiếp nhận nhiều trường hợp vị thành niên tìm đến cái chết được cứu sống. Để tránh việc con nhỏ suy nghĩ quẫn, phụ huynh cần quan tâm đến tâm tư, tình cảm của con nhiều hơn.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Tìm thấy thi thể 3 anh em ruột bị núi sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình

1 trường đại học của Việt Nam bất ngờ vượt mặt 2 trường ĐH Quốc gia để lọt top 700 trường tốt nhất toàn cầu

Những người hùng bản lĩnh của “Biệt đội cano 0 đồng: Làm việc hết công suất để ứng cứu hàng trăm người mắc kẹt tại “rốn lũ” miền Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều