Loading...

Cựu Phó giám đốc Petroland bị truy nã

Bộ Công an truy nã Trần Hữu Giang với cáo buộc thực hiện nhiều sai phạm khi làm Phó giám đốc Petroland, gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng.

Cựu Phó giám đốc Petroland bị truy nã - ảnh 1

Ông Giang bị truy nã. Ảnh: Bộ Công an.

Lệnh truy nã cựu Phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) Trần Hữu Giang - 54 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM, về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được Bộ Công an công bố ngày 13/12.

Động thái này được đưa ra do trước đó cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố nhưng ông này đã trốn khỏi nơi cư trú.

Hơn hai tháng trước, cấp trên của ông Giang là Bùi Minh Chính, 58 tuổi, cựu chủ tịch HĐQT Petroland đã bị khởi tố về cùng tội danh, theo Khoản 3 Điều 356 BLHS 2015. Nhiều người khác cũng bị bắt tạm giam nhưng danh tính chưa được công bố.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến 2018, ông Chính và các cấp dưới đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower trên đường Tân Trào, quận 7. Nhiều hợp đồng được ưu đãi miễn phí tiền điện, chỗ đậu xe... là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Petroland thua lỗ.

Hồi tháng 10/2018, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Chính, Giang cùng những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an làm rõ.

Quốc Thắng

>> Xem thêm: 

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở cơ quan

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Hôm nay (14/1), xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Ngọc Miu vụ trốn trại buôn ma túy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều