Loading...

Cựu kĩ sư Google có thể phải chịu 27 tháng tù vì đánh cắp nhiều thông tin mật

Google đã thực sự nghiêm túc làm căng khi các thông tin quý giá bị đánh cắp cho đối thủ.

Anthony Levandowski - cựu kỹ sư xe tự động đã thừa nhận tội ăn cắp bí mật thương mại từ Google. Các công tố viên cho biết hình phạt cho anh có thể lên đến 27 tháng tù. Trước khi tuyên án vào tuần tới, các luật sư của chính phủ đã nói với một thẩm phán rằng hình phạt của Levandowski là bài học quan trọng cho Thung lũng Silicon.

"Với sự nghiêm trọng của vụ việc này, cũng như sự cần thiết trong việc răn đe các hành động tương tự trong tương lai, chính phủ cần đưa ra một bản án hướng dẫn cụ thể đối với các hành vi này", các công tố viên cho biết trong hồ sơ.

Uber trước đó đã tuyển dụng Levandowski sau khi anh rời Google để điều hành dự án xe tự lái của mình. Nhưng không lâu sau đó, anh đã bị sa thải trong khi Uber dính vụ kiện của Alphabet Inc Way Waymo - công ty con chuyên về sản xuất xe tự động có cùng công ty mẹ với Google về những cáo buộc Levandowski đã đánh cắp thông tin về sở hữu trí tuệ.

Cựu kĩ sư Google có thể phải chịu 27 tháng tù vì đánh cắp nhiều thông tin mật - ảnh 1

Uber tí nữa thì dính phải phốt lớn khi tuyển Levandowski về làm việc.

Levandowski đã đi đến thỏa thuận bào chữa của mình với các công tố viên vào tháng 3, 2 tuần sau khi một tranh chấp dân sự liên quan với Google khiến anh phải nộp đơn xin phá sản. Việc phá sản đã gây khó khăn cho Levandowkski để anh có thể nỗ lực chống lại các cáo buộc hình sự.

Cựu kĩ sư Google có thể phải chịu 27 tháng tù vì đánh cắp nhiều thông tin mật - ảnh 2

Levandowski - cựu kĩ sư đã đánh cắp nhiều thông tin mật từ Google.

Nếu không đạt được thỏa thuận, Levandowski ta có thể đã nhận mức án tới lên 10 năm tù. Các công tố viên đã đồng ý giảm 32 trong số 33 tội danh trong thỏa thuận với điều kiện yêu cầu Levandowski phải trả khoảng 750.000 USD tiền bồi thường cho Waymo để trang trải chi phí hỗ trợ điều tra.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hàng loạt video phản cảm, khoe thân nhạy cảm gắn mác single mom Việt tràn ngập YouTube

Giữa nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm chia tay, từ khóa Hải Tú tăng vọt với hơn 350% lượt tìm kiếm

Điều gì tạo nên một chiếc camera chất lượng? Câu trả lời không phải là số megapixel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều