Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nhận tội, đồng ý hợp tác điều tra

Ngày 14/9, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, đã nhận 2 tội danh hình sự như một phần của một thỏa thuận dàn...

Tại Tòa án liên bang ở thủ đô Washington, ông Manafort, 69 tuổi, đã nhận 2 tội danh gồm âm mưu chống Mỹ và cản trở công lý.

Theo các nguồn tin của tòa án, tội danh âm mưu chống Mỹ liên quan đến việc các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, không tiết lộ các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, và không ghi danh là đại diện chính phủ nước ngoài để vận động hành lang. Trong khi đó, tội danh cản trở công lý là do hành vi hối lộ các nhân chứng liên quan đến việc vận động hành lang ở nước ngoài.

Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nhận tội, đồng ý hợp tác điều tra - ảnh 1 Hai quân domino khổng lồ đã đổ, hiểm họa chính trị và pháp lý đe dọa nhiệm kỳ của ông Trump

Theo thỏa thuận với các công tố viên, ông Manafort đồng ý sẽ hợp tác với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang phụ trách cuộc điều tra về ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Hồi tháng trước, một đoàn bồi thẩm liên bang ở Virginia đã kết tội ông Manafort 8 tội danh liên quan đến những gian lận về thuế và ngân hàng.

Việc xét xử ông Manafort nằm trong cuộc điều tra đầu tiên đối với đội ngũ cố vấn tranh cử của Tổng thống Trump của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Cuộc điều tra do ông Mueller phụ trách đã dẫn tới việc truy tố 19 nhân vật, trong đó có 3 cựu nhân viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Phía Nga luôn phủ nhận có sự can thiệp vào cuộc bầu cử này.

>> Xem thêm: 

Livestream ăn thằn lằn sống, rết độc để câu view, thanh niên Trung Quốc chết thảm khi vẫn đang phát trực tiếp

Nước Anh: Thủ tướng mới, nhiệm vụ cũ

Quân đội Trung Quốc diễn tập chống bạo loạn gần Hồng Kông?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều