Loading...

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

Tối 29/4, tại Moskva, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 1Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ míttinh. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tối 29/4, tại Moskva, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tham dự buổi lễ có ông Lại Ngọc Đoàn, Công sứ, Trưởng ban công tác cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga; Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đủ các thành viên Hội và Hội Cựu chiến binh toàn Nga và Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, các tổ chức hội, đoàn thể của người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga, đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Hội đã đạt được sau 1 năm được thành lập.

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 2Các hoạt động tại lễ míttinh. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Ông Lưu Công Niệm nhấn mạnh: "Mặc dù còn không ít khó khăn song các hội viên, đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội đã quy tụ được hàng trăm hội viên và làm cho tổ chức Hội của chúng ta trở thành nơi giãi bày, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và động viên nhau trong cuộc sống mưu sinh ở nước ngoài.”

Trong công tác đối nội và đối ngoại, Hội cũng đạt được nhiều kết quả tốt được Hội Cựu chiến binh Việt Nam đánh giá cao. Hội đã thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó truyền thống với Hội Cựu chiến binh Nga, những người đã từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập và thống nhất tổ quốc.

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 3Các hoạt động tại lễ míttinh. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Về phần mình, Thiếu tướng Trần Minh Sơn đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga trong thời gian qua trong việc củng cố và xây dựng Cộng đồng. Hội là cầu nối giữa Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga với những cựu chiến binh Nga từng giúp Việt Nam trong những năm chiến tranh bảo vệ ​Tổ quốc, mà còn là cầu nối giữa những người bạn Nga thủy chung với dân tộc Việt Nam.

Thiếu tướng Trần Minh Sơn bày tỏ hy vọng Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga luôn là mái nhà chung ấm cúng của những người từng mặc áo lính, hướng hoạt động vào mục tiêu đoàn kết, tập hợp giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cũng như phát huy những phẩm chất cao đẹp của người lính trong điều kiện mới.

Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 4Các hoạt động tại lễ míttinh. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn bởi chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp và những người từng là lính, từng tham gia trận mạc và kết thúc chiến tranh đã sang Nga học tập, lao động rồi ở lại làm ăn đến nay. Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao kỷ niệm chương cho những thành viên có đóng góp cho hoạt động của Hội./.

>> Xem thêm: 

Người Sài Gòn đối diện với nắng nóng gay gắt kéo dài 4 ngày

Đà Nẵng: Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện

Vụ án nam tiếp viên VNA lây lan dịch bệnh: Đề nghị xử phạt hành chính trạm trưởng y tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều