Loading...

Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai

Adam Neumann tiếp tục đối mặt thách thức mới sau khi bị sa thải khỏi vị trí CEO WeWork, startup chia sẻ không gian làm việc.

Cựu CEO WeWork phân biệt giới tính, hút cần sa trước mặt phụ nữ mang thai - ảnh 1

Adam Neumann. Ảnh: Reuters

Medina Bardhi, cựu Chánh văn phòng, của WeWork vừa đâm đơn kiện công ty hôm 31/10, tố cáo bị trả lương theo giới tính, hút cần sa (marijuana) trước mặt cô và phân biệt đối xử với cô và nhân viên nữ khác khi họ mang thai và nghỉ sinh.

Theo đơn kiện, dù cùng giữ chức vụ Chánh văn phòng, một đồng nghiệp nam lại được đề nghị mức lương cao hơn gấp đôi so với Bardhi. Adam Neumann, cựu CEO WeWork, còn bị tố cáo đã hỏi cô về kế hoạch kết hôn, mang thai trong cuộc phỏng vấn tháng 10/2013. Sau đó, trong một số dịp, Neumann còn nhắc đến việc cô nghỉ sinh như đi nghỉ dưỡng.

Đơn kiện viết Bardhi “buộc” phải nói với ông chủ rằng cô đang mang thai vì cô biết mình phải giải thích vì sao không thể tháp tùng Neumann đi công tác nữa. Neumann có thói quen mang theo cần sa lên máy bay và hút trong khoang riêng. Cô tố cáo Neumann đã hút cần sa trong chuyên cơ trước mặt Bardhi một tuần trước khi cô thông báo có bầu.

WeWork đang trải qua những tháng hỗn loạn nhất lịch sử công ty. Startup chia sẻ không gian làm việc lỗ ròng hơn 900 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2019 trên doanh thu 1,54 tỷ USD. Họ phải hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu trong khi các nhà phân tích chỉ ra những vấn đề trong quản trị Doanh nghiệp của Neumann.

WeWork từng được định giá 47 tỷ USD nhưng giá trị hiện tại chỉ vào khoảng 7,5 đến 8 tỷ USD. Dù mắc nhiều sai phạm, Neumann vẫn “ôm” 1,7 tỷ USD để rời khỏi công ty. Luật sư đại diện cho Bardhi hi vọng đơn kiện sẽ gửi đi thông điệp rõ ràng đến WeWork và các startup khác rằng phụ nữ mang thai không thể bị ép thôi việc, phụ nữ phải được trả lương công bằng cũng như bạn không thể trả đũa bất kỳ ai chỉ vì họ khiếu nại phân biệt đối xử.

Du Lam (Theo CNBC)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Dự án căn hộ tại Long Biên có hơn 400 khu vườn thẳng đứng giữa không trung

EU đưa ra dự thảo buộc các công ty công nghệ lớn chia sẻ dữ liệu

Nuôi cá rô phi đơn tính thu lãi tiền tỉ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều