Loading...

Cưỡng chế công viên nước Thanh Hà

Tính đến hết sáng nay (15/1), khoảng 1/5 khu vui chơi trong công viên nước Thanh Hà đã bị tháo dỡ.

Sáng 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng tại khu công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) thuộc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5.

"Phường đã huy động hơn 100 cán bộ tham gia việc cưỡng chế, dự kiến việc cưỡng chế sẽ hoàn thành trong ngày mai, 16/1. Cienco 5 phải chịu toàn bộ chi phí cho buổi cưỡng chế này" - ông Dương Ngọc Thỏa, Phó chủ tịch UBND phường Phú Lương nói với phóng viên VTV24.

Cưỡng chế công viên nước Thanh Hà - ảnh 1

Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà nhìn từ trên cao - Ảnh: Trường Sơn

Đại diện UBND phường Phú Lương cho biết, đơn vị này đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư của công viên nước Thanh Hà khắc phục hậu quả cho hành vi vi phạm "tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng" từ ngày 27/11/2019. Biện pháp khắc phục nêu trong công văn là "tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm" trong vòng 15 ngày nhận được công văn. Những công trình này gồm 19 hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành...

Cưỡng chế công viên nước Thanh Hà - ảnh 2

Các hạng mục của công viên nước bị tháo dỡ - Ảnh: Trường Sơn

Tuy nhiên, quá 15 ngày theo quy đinh, công ty Cienco 5 đã không thực hiện tháo dỡ theo yêu cầu nên UBND quận Hà Đông đã ra quyết định cưỡng chế số 5079 vào ngày 24/12/2019 do Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông là ông Nguyễn Quang Ngọc ký.

Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên VTV24, có 5 máy xúc cùng nhiều máy cẩu thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm. Tính đến hết sáng nay, khoảng 1/5 khu vui chơi trong công viên đã bị tháo dỡ.

Công viên nước Thanh Hà là công viên nước lớn nhất tại Hà Nội với số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa cho khách tham quan và vui chơi (6/2019) đã có hai vụ trẻ tử vong do đuối nước tại đây.

Vụ đầu tiên xảy ra vào chiều ngày 12/6/2019. Vào thời điểm này, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà đã phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây. Bác sĩ làm việc tại công viên này đã khẩn trương sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện cấp cứu. Tuy nhiên, một ngày sau bé không qua khỏi.

Vụ việc thứ hai xảy ra chiều 22/9/2019, bé trai 6 tuổi (quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) trong quá trình vui chơi tại bị đuối nước. Dù được sơ cứu và đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé cũng tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cưỡng chế công viên nước Thanh Hà - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thiếu phụ bị sát hại ngày đầu năm

Bị triệu tập vì phát tán tin virus corona sai sự thật

Hỗn chiến ở vùng quê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều