Cuối tuần, miền Bắc đón “mưa vàng”, miền Nam mưa nắng đan xen

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, miền Bắc sẽ đón những cơn mưa rào. Trong khi đó, Nam Bộ ban ngày có nắng, chiều tối đến đêm sẽ có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên hôm nay (16/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng vùng núi trong đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 50mm/12h).

Trong chiều tối và đêm nay, mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết một số tỉnh, thành phố khác dịp cuối tuần từ 16-18/8:

Sa Pa (Lào Cai): Mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có lúc hửng nắng. Nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Hải Phòng: Thời tiết phổ biến có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ dao động từ 25-33 độ C.

Nghệ An: Trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ dao động từ 30-37 độ C.

Nha Trang (Khánh Hòa): Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ dao động từ 27-35 độ C.

Đà Lạt (Lâm Đồng): Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ dao động 17-25 độ C.

Cuối tuần, miền Bắc đón “mưa vàng”, miền Nam mưa nắng đan xen - ảnh 1 Cuối tuần, miền Bắc đón “mưa vàng”, miền Nam mưa nắng đan xen - ảnh 1Cuối tuần, miền Bắc đón “mưa vàng”, miền Nam mưa nắng đan xen - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thấy con phải làm 22 trang bài tập về nhà, ông bố đã thực hiện một hành động siêu ngầu khiến ai cũng bái phục

Chân dung nghi phạm đâm chết cô gái trên cầu Bãi Cháy

Chuyên gia: Hà Nội tắc nặng hơn nếu tách làn xe buýt

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều