Cười nghiêng ngả với bài học cách phát âm tiếng Anh của người Thái - Nhật - Hàn, vừa hữu dụng lại không lệch đi đâu được

Sau khi xem xong những đoạn clip về cách phát âm tiếng Anh của người Thái Nhật Hàn, dân mạng đã không nhịn được cười, thậm chí là quên luôn cách nói thông...

Ngày nay, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng do cách phát âm và giọng điệu khác nhau mà ở mỗi quốc gia, cách nói tiếng Anh lại có chút thay đổi. Trong đó, tiếng Anh ở Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc bị "cải biến" khá nhiều, thậm chí có đôi chỗ còn gần như hoàn toàn khác với tiếng Anh bình thường.

Mới đây, một anh chàng đến từ Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý trên MXH sau khi đăng tải clip cách nói tiếng Anh theo kiểu Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều đặc biệt là ai xem xong những đoạn clip phát âm này cũng phải cười nghiêng ngả vì vừa đúng lại không kém phần hài hước.

Cách phát âm tiếng Anh của người Nhật.

Được biết, nhân vật chính trong đoạn clip này là một anh chàng có biệt danh Adam, sinh năm 1994, đến từ Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trên MXH Weibo, anh chàng 25 tuổi này khá nổi tiếng với số lượt theo dõi ~67k. Các clip của anh chàng được thể hiện theo phong cách hài hước và thu hút sự chú ý khá lớn của cộng đồng mạng.

Có thể thấy trong những đoạn clip của Adam, anh chàng không chỉ phát âm tiếng Anh cực chuẩn mà bộ dạng cũng như giọng điệu còn vô cùng đặc sắc, chẳng thua kém gì người bản xứ. Điều này cũng góp phần cho những đoạn clip của Adam trở nên hài hước và khiến cộng đồng mạng quan tâm nhiều hơn.

Cười nghiêng ngả với bài học cách phát âm tiếng Anh của người Thái - Nhật - Hàn, vừa hữu dụng lại không lệch đi đâu được - ảnh 1 Cười nghiêng ngả với bài học cách phát âm tiếng Anh của người Thái - Nhật - Hàn, vừa hữu dụng lại không lệch đi đâu được - ảnh 2

Adam

Sau khi nổi tiếng ở Trung Quốc, những clip của Adam đã được dân mạng Việt Nam chia sẻ và đăng tải lại trên MXH, nhất là đoạn clip nói tiếng Anh kiểu Thái của anh chàng. Cộng đồng mạng đã phải phì cười bởi thần thái và khả năng diễn xuất của Adam:

- Nói hay quá nhỉ?

- Quan trọng là thần thái! Anh trai này lại còn vừa thần thái vừa phát âm chuẩn chứ!

- Học tiếng Anh kiểu này thì chỉ có chết cười vì giáo viên thôi.

- Anh thầy xuất sắc quá! Phát âm chuẩn đã đành lại còn biểu cảm sinh động nữa.

- Thế này thì học hành gì nữa. Tôi phải cười đã.

Hiện tại, những đoạn clip phát âm tiếng Anh này của Adam vẫn đang được cả dân mạng Trung Quốc lẫn Việt Nam chia sẻ nhiệt tình.

>> Xem thêm: 

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn

Thẳng tay chối từ người hay nhảy việc, nhà tuyển dụng bị ứng viên phản bác đến cứng họng không đối đáp lại được gì

Chăm chỉ như sinh viên trường người ta: Cúp điện vẫn rọi đèn pin điện thoại để làm bài kiểm tra

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều