Loading...

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Saigontourist Group phát động cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới, mang tính sáng tạo, đột phá cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021. Du lịch

Các đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu năm 2021, tính từ ngày 12/4. Bài dự thi chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 - ảnh 1

Đơn vị tham gia cuộc thi được Ban tổ chức cung cấp bản vẽ hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh những chủng loại hoa đã sử dụng cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý năm 2020.

Đại diện Saigontourist Group cho biết cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới, mang tính sáng tạo, đột phá cho đường hoa Nguyễn Huệ. Đây là một trong những công trình văn hóa, sự kiện Du lịch được người dân thành phố và du khách trông đợi, thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết cổ truyền.

Tất cả tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp đều được chào đón tham gia cuộc thi. Thời gian xác nhận thông tin dự thi (qua email) bắt đầu từ ngày đăng tải thông tin cho đến hết ngày 12/4. Chủ đề cuộc thi hoàn toàn mang tính mở, các đơn vị tham gia cuộc thi có thể chủ động đề xuất chủ đề.

Khi tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ được Ban tổ chức cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh những chủng loại hoa đã sử dụng cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý năm 2020 vừa qua để tham khảo. Không gian thiết kế thể hiện trong phạm vi tại Quảng trường thuộc phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều dài đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, với độ dài 550 m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều rộng đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây Lộc Vừng và các bồn hoa - ghế ngồi, với bề rộng 20 m.

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 - ảnh 2

Không gian đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020.

Thời gian thi công đường hoa Tết Tân Sửu 2021 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ được thực hiện trong vòng 15 ngày, từ 7h ngày 25/1/2021 đến 18h ngày 9/2/2021. Sau đó, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19h ngày 9/2/2021 đến 21h ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến hết Mùng 4 Tết).

Theo đại diện Saigontourist Group, các bài thi sơ khảo nếu thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu sẽ được trao chi phí 30 triệu đồng cho mỗi bài. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng mỗi bài thi. Ban tổ chức sẽ trao mức chi phí lên đến 200 triệu đồng cho bài dự thi được chọn tại vòng chung khảo.

Các đơn vị, cá nhân tham gia dự thi có thể liên lạc đến thường trực Ban tổ chức - bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, điện thoại: 0918.027.240; email: [email protected]; tiểu ban kỹ thuật - ông Trương Ngọc Thành Tú, điện thoại: 0918.689.375; email: [email protected]

Từ năm 2004, đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là đường hoa thứ 18 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM. Công trình do Ủy ban Nhân dân TP HCM chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), phối hợp với các sở ban ngành cùng sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp tại TP HCM.

Saigontourist Group là một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1/8/1975. Tập đoàn hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp...

Thư Kỳ

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều