Loading...

Cuộc sống tinh thần nghèo nàn nên sa vào rượu chè

Nhiều người sau giờ tan sở không đi nhậu thì sẽ không biết làm gì, trong khi còn nhiều thú vui khác như vẽ tranh, nghe nhạc, đi công viên...

Trước câu hỏi người Việt chơi gì nếu không nhậu nhẹt? của độc giả Hiền Huynh, độc giả có nickname Nguoi xa lạ  có chia sẻ như sau:

Tôi xin kể vài ví dụ tôi biết để trả lời câu hỏi của bạn: người phương Tây, cụ thể là người Đức, uống bia rượu rất nhiều. Có người mua về uống hằng ngày như nước giải khát chứ không cần có bạn, có mồi.

Sau giờ làm, ai có gia đình thì về nhà sum họp, sau đó xem tivi, uống rượu cùng nhau rồi đi ngủ. Ai độc thân cùng vài người bạn mua rượu, bia ra ghế đá công cộng hoặc đứng bên đường uống, trò chuyện rồi về xem tivi và ngủ.

Khi có dịp thì mời đi ăn nhà hàng, xem phim... Tất cả người dân buộc phải về nhà nghỉ ngơi hoặc xem tivi vì theo luật tất cả cửa hàng sẽ đóng cửa lúc 18h, siêu thị: 20h và nhà hàng là 22h để người dân nghỉ ngơi tái tạo sức lao động. Chủ nhật thì chỉ có cây xăng và nhà hàng được phép mở cửa mà thôi.

Người dân sẽ đi dã ngoại, đạp xe ra nông thôn, đi công viên, ngắm cảnh cùng gia đình. Người trẻ tuổi hẹn nhau biếu diễn xe đạp, trượt ván... có người dắt chó đi dạo, đi câu cá, chạy bộ... có người đơn giản chỉ là đọc sách ngoài vườn...

Ngày chủ nhật là ngày không nên đến nhà nhau (nếu không có việc gấp), không nên gọi điện thoại cho những người có gia đình, đó là ngày họ dành cho vợ con, mình gọi điện họ sẽ không nghe máy hoặc rất khó chịu. Có lần tôi đến nhà gia đình anh bạn vào Chủ nhật, anh ấy bận rộn sửa nhà, vợ thì làm vườn.

Người dân mình quen với việc tụ họp nhậu sau giờ làm rồi. Nhưng từ từ rồi cũng quen và mỗi người sẽ biết phải làm gì khi không nhậu, bạn à.

Một số độc giả đồng tình với ý kiến "đời sống tinh thần nghèo nàn mới đi nhậu nhiều":

Cuộc sống tinh thần nghèo nàn mới sa vào rượu chè, quán rượu thì đi là thấy, mà kiếm cái nhà sách muốn đỏ con mắt. Có nhiều thứ để tìm hiểu và học hỏi, chỉ là không chịu tốn thời gian, không thấy niềm vui trong đó. Hẳn là có ý nghĩ lớn tuổi rồi, học làm gì nữa.

Hai Le Duy

Đời sống tinh thần của một nhóm người Việt quá nghèo nàn. Nếu không uống bia thì sẽ không biết làm gì, trong khi còn nhiều thú vui khác như vẽ tranh, nghe nhạc, đi công viên...

kanon

Độc giả Luu Quang Vinh  chia sẻ có một cuộc sống vui vẻ mà chưa tìm đến giọt rượu nào:

Tôi không uống rượu bia, đi liên hoan có mời cũng chỉ nhấp môi rồi hạ xuống, nhất quyết không uống. Anh em biết tôi không uống thì dần cũng không ép nữa. Lái xe thì ngửi hơi rượu tôi cũng không chứ đừng nói đến uống. 

Thế mà cuộc đời vẫn vui, công việc vẫn tốt, vẫn thăng tiến bình thường. Sau giờ làm đi tập gym, tối về dạy con học, nói chuyện với bọn trẻ con cũng nhiều cái thú vị. Đầu tư giàn phong lan, sáng sớm tưới một chút, tối trước khi đi ngủ tưới một chút, cuối tuần rủ vợ và nhóm bạn đi chơi... nói chung có vô vàn thứ để làm không cần một giọt rượu mà vẫn thấy vui.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Cuộc sống tinh thần nghèo nàn nên sa vào rượu chè - ảnh 1
'Bớt rượu bia, bớt cả karaoke' Cuộc sống tinh thần nghèo nàn nên sa vào rượu chè - ảnh 2
Cuộc sống tinh thần nghèo nàn nên sa vào rượu chè - ảnh 3
Chỉ 'ma men' mới ép người khác uống rượu, bia Cuộc sống tinh thần nghèo nàn nên sa vào rượu chè - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hoài niệm về ngày Tết miền Tây

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều