Loading...

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998

Nhớ lại hình ảnh cô bé gầy gò một mình ôm thân cây suốt 9 tiếng để chờ cứu hộ vẫn khiến mọi người mang một cảm giác đau lòng khó tả.

Những ngày gần đây, tin tức về các trận lũ liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc đã khiến nhiều người lo ngại về thảm họa "đại hồng thủy" năm 1998 sẽ lặp lại.

Nhớ về trận lũ năm đó, nhiều người vẫn không khỏi ám ảnh khi trận lũ đã tàn phá 24 tỉnh ở Trung Quốc, khiến 3.004 người chết, phá hủy nhiều nhà cửa, làm ảnh hưởng nặng nề đến 220 triệu người.

Năm đó, có bức ảnh về một cô bé 7 tuổi ôm thân cây giữa mưa lũ chờ đợi cảnh sát đến cứu. Sau 22 năm, giờ đây cuộc sống của cô bé ấy đã bước sang trang mới, nhưng mỗi khi nhìn lại hình ảnh năm ấy, vẫn khiến mọi người mang một cảm giác đau lòng khó tả.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 1

Vào tối ngày 1/8/1998, trận mưa lớn đã gây ra lũ lụt ở lưu vực sông Dương Tử tràn đến tỉnh Hồ Bắc làm vỡ con đê ở đoạn sông của vịnh Bài Châu, huyện Gia Ngư, thành phố Hàm Ninh. Cô bé 7 tuổi năm đó tên Giang San đã bị lũ cuốn vào cây, những người thân của em cũng bị lũ cuốn trôi và mất tích.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 2

Giang San được giải cứu sau 9 tiếng ôm thân cây trong trận lũ năm 1998 ở Hồ Bắc.

Thời điểm đó, Giang San giữ chặt thân cây để không bị lũ cuốn đi. Một cô gái bé nhỏ gầy gò đã gồng mình trong suốt 9 tiếng đồng hồ để chờ cảnh sát và cứu hỏa để giải cứu. Sau cùng, cô bé cũng được đưa lên thuyền cứu hộ thành công.

Cảnh tượng này đã được đài truyền hình phát sóng trực tiếp và đã in sâu trong tâm trí của mọi người. Họ gọi Giang San là “người hùng chống lũ”. Thế nhưng sau đó Giang San nhận ra ông bà và mẹ đều bị lũ cuốn trôi, chỉ còn bố và chị gái may mắn thoát chết. Khi gặp lại nhau, họ đã ôm nhau và khóc rất nhiều.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 3

Bố và chị gái của Giang San.

Trận lũ lịch sử qua đi để lại trong lòng Giang San nhiều nỗi ám ảnh. Khi biết hoàn cảnh của Giang San, nhiều người tốt bụng đã gửi đồ dùng học tập cho em, giúp em tiếp tục đến trường. Trước tấm chân tình này, Giang San tự nhủ mình phải trở thành cảnh sát để trả ơn những ân nhân đã từng cứu mạng trong khoảnh khắc sinh tử kia.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 4

Giang San được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 5 Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 6

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 7

Đối mặt với việc mất mẹ, Giang San không khỏi đau buồn, tuy nhiên cô bé đã biến nỗi đau thành sức mạnh và động lực để thi đỗ vào trường Đại học cảnh sát đường sát Trịnh Châu. Sau khi tốt nghiệp, Giang San trở thành một cảnh sát viên đường sắt ở Tương Dương, Hồ Bắc. Năm 2015, Giang San kết hôn với một đồng nghiệp và hạ sinh bé gái đáng yêu.

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998 - ảnh 8

Giang San hiện đang là cảnh sát đường sắt ở Tương Dương, Hồ Bắc.

Hiện tại, Giang San đang sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Trong 22 năm qua, cô bé 7 tuổi nghị lực kiên cường giữa thảm họa thiên nhiên đã được đền đáp xứng đáng.

(Nguồn: The Paper)

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Thái giám bị hoạn để không nảy sinh tình cảm với phi tần, tại sao không thay thế những người này bằng cung nữ?

Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay

Hồng Kông đóng băng toàn bộ tài sản của trùm truyền thông Jimmy Lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều